ทีมแข่ง WorldSBK ยืนยันเตรียมใช้ BMW S1000RR ปี 2019 ลงแข่งปีหน้า

โดย /

อาจจะเป็นความลับที่ไม่ค่อยลับสักเท่าไรสำหรับข่าวคราวของโมเดลอัพเกรด BMW S1000RR ที่ก่อนหน้านี้ก็มีภาพเรนเดอร์ และภาพถ่ายสปายช็อตของตัวโมเดลปี 2019 หลุดออกมาให้เห็นกันไปบ้างแล้ว และล่าสุดก็มีความชัดเจนยิ่งขึ้นเมื่อทางทีมแข่งในรายการ WorldSBK อย่าง Althea Racing ได้ออกมายืนยันว่าจะส่งโมเดลนี้ลงบิดในฤดูกาลหน้าอย่างแน่นอน

ข้อมูลการยืนยันดังกล่าวมาจากปากของ Genesio Bevilacqua นายใหญ่ของ Althea Racing ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อ GPOne ซึ่งได้การเปิดเผยว่าในการแข่งขันฤดูกาลหน้าทีมจะได้ใช้ BMW S1000RR รุ่นใหม่มาแทนของเดิมที่เป็นโมเดลปี 2016 โดยที่ทางทีมเองน่าจะได้รับมอบรถรุ่นดังกล่าวก่อนศึก WorldSBK 2019 จะเปิดฉากไม่นานนักซึ่งคาดว่าเป็นช่วงเดือนกุมภาพันธ์

ด้านรายละเอียดของ BMW S1000RR รุ่นปี 2019 ปัจจุบันยังไม่มีอะไรที่ชัดเจนมากนัก แต่เชื่อว่าจะมีการปรับเปลี่ยนจุดหมุนของเพลาข้อเหวี่ยงที่จะเพิ่มพละกำลังให้มากขึ้น ขณะที่ระบบอิเล็กทรอนิกส์จะมีความซับซ้อนมากขึ้น โดยที่ใช้ขุมพลังเป็นเครื่องยนต์แถวเรียง 4 สูบพิกัด 999cc

สำหรับซูเปอร์ไบค์คันนี้คาดว่าจะมีการเปิดตัวในงานแสดงนวัตกรรมยานยนต์ระดับโลก Intermot ที่ประเทศเยอรมัน ช่วงเดือนตุลาคมนี้ หรืออาจจะเป็นปลายเดือนพฤศจิกายนในงาน EICMA ที่ อิตาลี

Comments