เจ้าตัวยันเอง! Eugene Laverty รับอดบิด WorldSBK ขั้นต่ำ 3 สนามหลังประสบอุบัติเหตุที่บุรีรัมย์

โดย /

Eugene Laverty นักบิดชาวไอริชทีม Milwaukee Aprilia ในศึก World Superbike Championship เผยว่าตนเองจะต้องพลาดลงแข่งขันราว 3 สนามในช่วงต้นฤดูกาล 2018 เนื่องจากได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในการแข่งขันสนามที่ 2 รายการ Motul Thai Round ที่ ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย

อุบัติเหตุของ Laverty เกิดขึ้นในการแข่งขันเรซที่ 2 วันอาทิตย์ซึ่งเจ้าตัวได้บิดหลุดออกจากแทร็คในช่วงโค้งที่ 6 ของสนาม ในรอบที่ 5 ของการแข่งขัน ก่อนที่จะโดนรถของ Jordi Torres พุ่งเข้ามาชนซ้ำทำให้ต้องออกจากการแข่งขันไป จากเหตุการณ์ดังกล่าวทางทีมต้นสังกัดก็ได้นำตัวนักบิดส่งโรงพยาบาทเพื่อตรวจเช็คสภาพร่างกาย ก่อนที่จะพบกระดูกเชิงกรานของ Laverty หัก

การรักษาอาการบาดเจ็บบริเวณดังกล่าวสามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องใช้การผ่าตัด แต่ตัวของนักแข่งได้ตัดสินใจที่จะขึ้นเขียงให้แพทย์ที่บุรีรัมย์ลงมีดในคืนวันอาทิตย์ทันทีเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บภายในก่อนที่จะบินมาพักรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

จากอาการบาดเจ็บดังกล่าวทำให้ชัดเจนแล้วว่าบิดชาวไอริชจะต้องพลาดลงแข่งขันในรายการที่ อารากอน, แอสเซ่น และอิโมลา ซึ่งเจ้าตัวก็หวังว่าจะหายกลับมาทันรายการที่ ดอนิงตัน พาร์ค ปลายเดือนพฤษภาคมนี้

Eugene Laverty กล่าวว่า “มันชัดเจนว่าผมผิดหวังมากที่จะต้องพลาดการแข่งขันช่วงต้นฤดูกาล แต่นับว่าโชคดีแล้วที่อาการบาดเจ็บของผมไม่ได้เลวร้ายไปกว่านี้ ผมรู้สึกกลัวมากๆตอนที่ล้มลงไป แล้วรู้สึกว่าไม่สามารถขยับขาได้ มันเป็นสิ่งที่ผมไม่เคยรู้สึกมาก่อน แต่ยังโชคดีที่มีทีมงานเก่งๆอยู่รอบตัวผม ไม่ว่าจะเป็นภรรยาของผม Pippa และพี่ชายของผม John ซึ่งนับว่าเป็นคนที่การตอบสนองหลังอุบัติเหตุได้ดีมากๆ รวมถึงทีมงาน Milwaukee Aprilia ที่มาเดินทางมาโรงพยาบาลพร้อมผมเพื่อให้แน่ใจว่าผมได้รับการดูแลเป็นอย่างดี เนื่องจากอาการบาดเจ็บภายในผมจึงต้องรักษาตัวก่อนในเดือนแรก และผมตั้งใจจะกลับไปแข่งอีกครั้งที่สนาม ดอนิงตัน พาร์ค บ้านเกิดของผม”

Comments