Johann Zarco รับทั้งตนและ Tech 3 มืดแปดด้านในการรับมือกับตัวแข่ง Yamaha

โดย / / 47 views

Johann Zarco บิดทีม Monster Yamaha Tech 3 เผยปัญหาในตัวรถแข่งของ Yamaha ยังคงไร้ซึ่งทางออกในตอนนี้ หลังจากที่เพิ่งเก็บสถิติร้างแชมป์ต่อเนื่อง 23 สนาม ในการแข่งขัน MotoGP เรซล่าสุดที่ อรากอน สเปน

ในช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา Zarco รวมถึงนักบิดของทีมโรงงานอย่าง Valentino Rossi และ Maverick Vinales ต่างเปิดซีซั่นใหม่ด้วยผลงานที่แข็งแกร่ง ก่อนจะเข้าสู่ช่วงตกต่ำไร้ผลงานติด 6 อันดับแรกนับตั้งแต่ศึกที่เฆเรซ เมื่อเดือนพฤษภาคมเป็นต้นมา โดยเฉพาะในการแข่งขันเรซที่ผ่านมาที่ดูเหมือนว่ารถของ Yamaha จะแสดงอาการของปัญหาได้อย่างชัดเจนที่สุด

จากการให้สัมภาษณ์ล่าสุดทาง Zarco ก็ได้ยอมรับว่าปัจจุบันทั้งตัวเขาเอง รวมถึงลูกทีม Tech 3 เองก็ยังคงจนปัญญากับการรับมือกับเรื่องนี้ โดยบอกว่า “มันไม่มีทางออก เพราะถ้าคุณพยายามที่จะเข้าโค้งด้วยความเร็วรถของคุณก็จะไถล ถ้าหากคุณพยายามที่จะชะลอตัวเพื่อทำอัตราเร่งที่ดีกว่าเดิม ตัวรถเองก็ดันขาดอัตราเร่ง ผมก็เลยไม่ทราบว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง”

“เรารู้เรื่องปัญหานี้มานานและเรารู้ว่าเราต้องรับมือกับมัน เพื่อที่จะได้ขี่มันได้ ปัญหาคือเมื่อคุณอยู่ในตำแหน่งที่ผมอยู่ในตอนนี้ มันก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าเพราะคุณได้ใส่ทุกอย่างที่คุณมีลงไป แล้วคุณก็ได้แต่สงสัยว่าคุณได้ทำมันอย่างถูกต้องหรือไม่ในฐานะของนักแข่ง”

ในเรซที่ผ่านมา Zarco คว้าอันดับที่ 14 ในการแข่งขันซึ่งนับว่าเป็นผลงานที่ย่ำแย่ที่สุดของเขาในปีนี้

“ผมมีการเริ่มต้นที่ดีและสามารถต่อสู้กับ Danilo Petrucci ได้นิดหน่อย มันคือความสนุกในช่วงเริ่มต้นของการแข่งขัน แต่ทันทีที่นักบิด 7 คนเริ่มเกาะเป็นกลุ่มผู้นำ ผมคิดว่าพวกเขาเริ่มทิ้งห่างออกไป และผมไม่สามารถไล่ตามพวกเขาได้ ต่อมาสภาพการแข่งขันของผมมันก็แย่ลงเรื่อยๆในทุกๆรอบ”

“ตอนที่ต่อสู้เพื่อแย่งที่ 10 กับ Franco Morbidelli, Bradley Smith รวมถึง Takaaki Nakagami และ Maverick Vinales มันควรจะเป็นช่วงที่น่าสนุกในการแข่งขัน แต่ผมก็มีปัญหามากเกินที่จะไปสู้กับพวกนั้น มันเป็นเรื่องน่าเศร้ามากๆ เพราะอย่างน้อยที่สุดผมก็อยากจะสนุกกับการแข่ง แต่ผมต้องสู้กับรถของตัวเองมากกว่าจะมีสมาธิกับการขับ”

Comments