สื่อเบียร์ตีข่าว Dani Pedrosa เตรียมรีไทร์หลังจบซีซั่นนี้ ลุ้นประกาศหลังศึกคาตาลัน

โดย /

Speedweek.com สื่อสัญชาติเยอรมันตีข่าว Dani Pedrosa บิดชาวสเปนเตรียมประกาศแขวนหมวกยุติเส้นทางอาชีพนักแข่งหลังจบการแข่งขัน MotoGP ฤดูกาล 2018 ซึ่งแผนการดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่ตัวเขาตัดสินใจโบกมือลา Repsol Honda หลังจบฤดูกาลนี้ ขณะที่ต้นสังกัดเองก็เลือกเอา Jorge Lorenzo เข้ามาทำหน้าที่แทนในปีหน้า

Pedrosa ลงแข่งขันภายใต้สังกัดของ Honda มาอย่างยาวนาน เริ่มตั้งแต่การลงบิดเปิดตัวในการแข่งขันคลาส 125cc ของทีม Movistar Honda ที่ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2001 และปิดผลงานการชิงแชมป์โลกปีแรกด้วยการคว้า 100 คะแนนได้อันดับที่ 8 ของตารางคะแนนนักขับ จนกระทั่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ตัวเขาก็ได้ประกาศเตรียมแยกทางกับทีมหลังจบฤดูกาลนี้ และถ้า Pedrosa ลงแข่งครบทุกสนามที่ยังเหลืออยู่ในปี 2018 ก็เท่ากับว่าตัวเขาจะปิดฉากการเป็นนักแข่งให้กับค่ายปีกนกในรายการสุดท้ายที่ วาเลนเซีย ในวันที่ 18 พฤศจิกายน ที่ 296 สนาม

อย่างไรก็ตามในช่วง 5 ปีครึ่งที่ผ่านมาผลงานในสนามของ Pedrosa เองก็ถูกทีมเมทอย่าง Marc Marquez ฉายแสงบดบังรัศมี รวมถึงอายุที่มาถึงวัย 32 ปี ก็ทำให้มีการลือกันว่า Dani เริ่มไม่ได้รู้สึกต้องการที่จะไปนับหนึ่งกับทีมใหม่และตัดสินใจที่จะอำลาวงการหลังจบฤดูกาลนี้

แนวโน้มดังกล่าวก็ยิ่งมีความเป็นไปได้มากยิ่งขึ้นโดยสังเกตได้จากการที่ Honda, HRC และ Repsol ได้มีการยกเลิกกิจกรรมการประชาสัมพันธ์และการให้สัมภาษณ์ของ Pedrosa ในวันที่ 14 มิถุนายนทั้งหมด และเชื่อว่าการประกาศรีไทน์ดังกล่าวน่าจะเกิดขึ้นหลังการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 7 รายการ Gran Premi Monster Energy de Catalunya ณ สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya ประเทศสเปน ในวันที่ 17 มิถุนายนนี้

Comments