ผู้บริหาร Tesla ยืนกรานจะไม่มีทางทำรถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าแน่นอน

โดย /

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปัจจุบัน Tesla คือบริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าในระดับแถวหน้าของโลก จนทำให้เกิดคำถามขึ้นมาว่าทางค่ายได้มีแผนจะมาทำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้ากันบ้างหรือไม่? ในเมื่อการพัฒนาเทคโนโลยีนี้กำลังเป็นสิ่งที่ค่ายสองล้อหลายๆรายให้ความสนใจ

อย่างก็ตามในงานประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ก็ได้มีสมาชิกในงานยกมือถามคำถามนี้กับทาง Elon Musk เจ้าพ่อแห่งรถยนต์ไฟฟ้า Tesla ว่าสนใจจะลงมาเล่นในสงครามธุรกิจรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าหรือไม่ ตัวของผู้บริหารวัย 46 ปีก็ได้ตอบปฏิเสธในทันที

Elon Musk ได้อธิบายในเรื่องนี้แบบติดตลกว่า“เอาจริงๆผมเคยขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่สมัยเด็กๆเลยนะ ผมขี่ Dirt Bike ตอนประมาณ 8 ขวบ แล้วก็ขี่มอเตอร์ไซค์มาตลอดจนอายุ 17 ปี และเกือบจะตายเพราะรถบรรทุก เพราะฉะนั้นเราจะไม่มีทางทำรถมอเตอร์ไซค์แน่นอน”

ประเด็นคำถามดังกล่าวมาจากกระแสการพัฒนารถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อยๆ ขณะที่ Harley-Davidson ผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สุดคลาสสิคสัญชาติอเมริกันเองก็ยังประกาศที่จะเปิดตัวรถจักรยานยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นแรกของค่ายในปี 2019

โดยในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Matt Levatich ซีอีโอของ Harley-Davidson เคยกล่าวว่า “ตลาดรถมอเตอร์ไซค์พลังงานไฟฟ้า ณ วันนี้ถือว่าอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่เราเชื่อว่ามอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าระดับพรีเมี่ยมจาก Harley-Davidson จะช่วยให้ตลาดมีความคึกคัก”

Comments