Dax ME OUT Carnival “ไป Dax กันป่ะ?” ยุคนี้เค้ารู้กัน

โดย /

ออกไปเปิดประสบการณ์สุดมันส์กับ Honda New Dax125 กับการจัดงาน Dax ME OUT Carnival ด้วยกิจกรรม Fun Flat Track ที่ไม่เน้นความเร็ว แต่เน้นไปที่ความสนุกสนาน เรียกเสียงหัวเราะ ไปกับ New Dax125 กันอย่างทั่วหน้า ภายใต้แนวคิด “Dax me out วันไหนก็สุดดี ถ้ามี Dax”

ชื่อ “Dax” นั้นมาจากเจ้า “ไส้กรอก” สุนัขพันธุ์ Dachshund สุดน่ารักน่าเอ็นดู นั่นแหล่ะครับ ที่ทำให้ได้ตัวรถอันเป็นเอกลักษณ์กันไล่มาตั้งแต่

  • ปี 1969 กับการเปิดตัว Dax honda ST50 และ ST70 ด้วยขนาดกระทัดรัด พร้อมเฟรม T-Bone ที่ขับขี่ได้ง่าย ใช้พื้นที่ในการเก็บน้อย แถมด้วยชุดแฮนด์ที่สามารถพับเก็บได้ เพื่อประหยัดพื้นที่
  • ปี 1972 – The Mighty Dax กับการอัพไซส์เครื่องยนต์เป็น 90 cc มาเป็น ST90
  • ปี 1973 – The Nauty Dax หรือ CY50 ที่ปรับเฟรมเป็น Diamond Frame เพื่อการขับขี่ในเส้นทางขรุขระได้ดีขึ้น
  • ปี 1995 กลับมาผลิตอีกครั้งหลังจากหยุดไป 14 ปี ด้วยพื้นฐานเดิม แต่ปรับปรุงอุปกรณ์ให้ทันสมัยขึ้น
  • ปี 2022 มาแล้วกับ ST125 “Dax” ด้วยเครื่องยนต์แบบ 4 จังหวะในพิกัด 125cc

New Dax125 รถ Iconic ที่มีเอกลักษณ์อย่างชัดเจนรุ่นใหม่ล่าสุดจาก CUB House ท้าทายทุกคนที่กล้าจะแตกต่างไปกับ “1 ในตำนาน” จาก Honda ด้วยเฟรมแบบ T-Bone ที่สืบทอดมาตั้งแต่ปี 1969 สู่ยุคปัจจุบันไปกับเครื่องยนต์ขนาด 125 cc พร้อมชุดเกียร์ Rotary 4 สปีด โช้คหน้าหัวกลับ Disc brake หน้า-หลัง พร้อม ABS ที่ล้อหน้า ให้ได้สนุกกับทุกเส้นทาง ปลดล็อคทุกความท้าทายในการขับขี่

น้ำหนักรถที่เบาเพียง 107 kg กับกำลังเครื่องยนต์ 125 cc พร้อมเกียร์วน 4 สปีด  พร้อมด้วย ABS ที่ล้อหน้า และโช้คหน้าแบบหัวกลับ (Upside down) พร้อมตอบสนองกับสภาพลื่นๆแบบนี้ได้เป็นอย่างดี ให้อาการรถที่สุดเป็นมิตร และเข้าถึงได้ง่ายกับทุกคน

และต้องถือว่าเป็นรุ่นแรกเลยสินะจาก CUB House ที่มีเบาะยาวๆ พร้อมพักเท้าคนซ้อนให้นั่งกันได้สองคนแล้ว 

ระบบไฟหน้าหลังเป็น LED ตามยุคสมัยปัจจุบัน พร้อมด้วยเรือนไมล์แบบดิจิตอล มาให้เรียบร้อย เรียกว่าไม่ต้องคิดอะไรมาก … แค่ขี้นไปบนรถ สตาร์ท แล้วออกไปกันเลย! 

รถเบาๆ ยางเดิมๆ กับการขับขี่สุดเป็นมิตร จะทางแบบไหนก็ไถๆไปได้เรื่อยๆแหล่ะครับ .. ไปไม่ได้ก็กลับรถ … แค่นั้นเอง !

แต่ถ้าเดิมๆไม่พอแล้วหล่ะก็ …​อยากจะเสริมเติมแต่งอะไร เพื่อบ่งบอกเอกลักษณ์ และความเป็นตัวของตัวเองก็จัดกันได้เลย กับรายการอุปกรณ์ตกแต่งกว่า 200 รายการจาก CUB House หรือจะเป็นการ “เติมของ” ยัดกันตามแต่ใจต้องการ ก็มีเหล่าสำนักแต่งที่พร้อมจัดให้ไม่มีขาด

และไม่ใช่แค่การออกมาขับขี่ แต่ภายใต้ Concept ของ “Carnival” ที่มากับการอวดของ และ Food Truck ที่ให้เพื่อนฝูง หรือจะเป็น ครอบครัว ได้ออกมา ใช้เวลาในวันหยุดสุดสัปดาห์ ไปกับกิจกรรม

Honda New Das125 “Dax ME OUT” กับ lifestyle ที่สะท้อนความสนุกสนานให้กับทุกคนที่ได้ขับขี่ New Dax125 บน Flat Track พร้อมที่จะเป็นรถคู่ใจ ให้ยกขึ้นท้ายรถ ได้ออกไปสัมผัสความสนุกของเส้นทางท่องเที่ยวต่างๆได้อย่างทันที กับราคาเปิดตัวที่ 84,900 บาท … “ไป Dax กันป่ะหล่ะ?!”

 

ติดตามบรรยากาศของงาน Dax ME OUT CARNIVAL ได้ที่

เว็บไซต์ https://www.thaihonda.co.th/cubhouse/  

เฟซบุ๊ค fb.com/cubhousebyhonda 

#CUBHouse #HondaDax #Dax125 #DaxMeOut #วันไหนก็สุดดีถ้ามีDax #Honda #Motorcycle #Whatstopsyou

Comments