สู้ไปด้วยกัน! Dorna เตรียมช่วยเหลือทีมอิสระ MotoGP ในการจ่ายค่าจ้างพนักงาน

โดย /

Dorna Sports โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน MotoGP เผยว่าทางบริษัทกำลังจะเข้าไปให้การช่วยเหลือทางการเงินกับทีมระดับ Satellite ใน MotoGP รวมถึงทีมในระดับ Moto2 และ Moto3 เพื่อแบ่งเบาภาระในการจ่ายค่าจ้างให้กับพนักงานในช่วงที่ต้องพักการแข่งขันจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า

การแข่งขัน MotoGP 2020 ใน 5 สนามแรกของฤดูกาลจำต้องถูกเลื่อนหรือยกเลิกการแข่งไปเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 และมีความเป็นไปได้ว่าจะส่งผลกระทบไปถึงการแข่งขันในช่วงเดือนพฤษภาคมที่จะมีขึ้นที่ ฝรั่งเศส และอิตาลี

ปัจจุบันก็แข่งขันในระดับ MotoGP ของปี 2020 ก็ยังไม่มีโอกาสที่จะได้เริ่มแข่ง ขณะที่ทีมในกลุ่มทีมอิสระรวมถึงทีม Moto2 และ Moto3 ก็กำลังเผชิญปัญหาทางการเงิน

ในการให้สัมภาษณ์กับ AS ทาง Carmelo Ezpeleta ซีอีโอของ Dorna ได้เผยว่า “เรากำลังพยายามให้ความช่วยเหลือทีมระดับ Satellite เพื่อให้พวกเขาสามารถจ่ายเงินให้กับพนักงานของพวกเขาได้”

“ทรัพย์สินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของการแข่งขันแชมเปียนชิปคือผู้คนที่เกี่ยวข้อง มีกลุ่มคนจำนวนมากที่ทำงานในแพดด็อค และเราต้องพยายามทำให้พวกเขาอยู่รอดให้ได้”

“เราเริ่มศึกษากับความต้องการของทีม Moto2 และ Moto3 และเราก็ให้เงินช่วยเหลือกับพวกเขา 25,000 ยูโร ต่อนักแข่ง 1 คน ใน MotoGP เรากำลังมีการช่วยเหลือบางอย่างในการจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานของพวกเขา ในกรณีนี้คงไม่ใช่จำนวนต่อนักแข่ง แต่จะเป็นต่อทีม”

Comments