สายมูไม่พอ! Dovi ยันต้องใช้กำลังสู้ Marquez เพื่อชิงแชมป์โลก

โดย /

Andrea Dovizioso ดาวบิดทีม Ducati Team ได้เน้นย้ำถึงความท้าทายในการชิงแชมป์โลก MotoGP 2019 โดยบอกว่าทั้งตัวเขาและทีมจะมานั่งอธิษฐานเพื่อให้ Marc Marquez ทำพลาดจนหลุดจากเส้นทางแชมป์เองไม่ได้

ถึงแม้ Dovizioso จะมีดีกรีแชมป์ในเรซเปิดฤดูกาลที่กาตาร์ แต่ในอีก 4 สนามต่อมาดาวบิดรายนี้กลับไม่สามารถดวลกับคู่ Repsol Honda Team ได้อย่างสูสี แถมยังเป็นดาวบิดชาวสเปนที่คว้าแชมป์ไป 3 สนามติด แถมยังเกือบจะสร้างสถิติแชมป์ 4 เรซติด ถ้าไม่ไปพลาดล้มในการแข่งขันที่ออสติน ซึ่งก็เป็นเหตุผลว่าทำไมคะแนนสะสมของ Marquez ถึงมากกว่า Dovizioso ที่จบใน 4 อันดับแรกทุกเรซเพียงแค่ 8 คะแนนเท่านั้น

ในอีกสองสนามที่กำลังจะมาถึงคือศึกมูเจลโล่ และบาร์เซโลน่า ซึ่งเป็นสนามที่ Ducati ทำผลงานได้อย่างแข็งแกร่งและเป็นหนึ่งในแทร็กที่เป็นจุดอ่อนของ Marquez

ทว่า Dovizioso เองก็เชื่อว่าต่อให้ตนเองคว้าแชมป์ 2 สนามนี้ได้มันก็ยังไม่เพียงพอที่จะเบียดกับ Marquez และทีมงานของตนเองจะต้องหาวิธีดวลกับคู่แข่งให้ได้แม้ว่าอีกฝ่ายจะไม่พลาดเลยก็ตาม

“ทั้ง มูเจลโล่ และบาร์เซโลน่า จะมีความสำคัญมากเพราะมันเป็นแทร็กที่เข้าทางเรา แต่นั่นไม่ใช่ประเด็น ผมไม่คิดว่ามันจะเป็นการตัดสินชะตาแชมป์ เพราะมันยังเหลือคะแนนอีกมากและเราต้องค้นหาบางสิ่งบางอย่างให้เจอ”

“หากเราสามารถปรับปรุงอะไรได้เพียงเล็กน้อย เราก็จะมีโอกาสในการแข่งขัน ถ้าคุณไม่มีโอกาสนั้น คุณก็ทำได้แค่อธิษฐานให้คนอื่นทำพลาด ซึ่งนี่ไม่ใช่วิธีที่จะเป็นแชมป์ในการแข่งขัน”

“แน่นอนว่าเราจะมีศักยภาพแข่งขันในแทร็กมูเจลโล่ และจบด้วยผลการแข่งขันที่ยอดเยี่ยมจาก Ducati อันดับ 2-3-4 ของเรซที่ผ่านมาจัดว่าดีมากๆ แต่เราก็ต้องค้นหาอะไรบางอย่างอีก”

“ตอนนี้เราต้องการความเร็ว เมื่อรถเร็วคุณก็สามารถจัดการได้หลายสิ่งหลายอย่าง เมื่อคุณช้าลงเพียง 2 ใน 10 ทุกอย่างก็จะกลายเป็นปัญหา”

Comments