บอส Ducati เผย Petrucci มีลุ้นไปต่อหลังคว้าโพเดี้ยมบิด เลอมองต์

โดย /

Paolo Ciabatti ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของ Ducati เผยการขึ้นแท่นโพเดี้ยมของ Danilo Petrucci ในการแข่งขันแทร็กเลอม็องต์ที่ผ่านมา นับว่าเป็นจุดที่สำคัญมาก เนื่องจากเข้าใกล้ช่วงที่ผู้ผลิตจากอิตาลีจะตัดสินใจเรื่องทิศทางของทีมสำหรับศึก MotoGP 2020

สิ่งที่แตกต่างจากทีมเมท Andrea Dovizioso คือตัว Petrucci เองจะหมดสัญญากับทีมในปี 2019 โดยที่มีการเก็งกันว่า Jack Miller นักแข่งจากทีมรอง Pramac จะได้เลื่อนชั้นขึ้นมาทำหน้าที่แทนในปีหน้า เนื่องทำผลงานได้โดดเด่นกว่าบิดชาวอิตาเลี่ยนในช่วงต้นฤดูกาล

อย่างไรก็ดีการที่ Petrucci ขึ้นโพเดี้ยมเป็นครั้งแรกด้วยการคว้าอันดับที่ 3 ที่เลอม็องต์ ตามหลัง Dovizioso ก็นับว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ โดยที่ Ciabatti ได้กล่าวว่า “ตำแหน่งโพเดี้ยมของ Danilo เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เขาทำในสิ่งที่ทีม Ducati ต้องการจากตัวเขา ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการขึ้นไปอยู่ในกลุ่มผู้นำ โดยที่ไม่ทำอะไรบ้าๆ”

“ทุกคนต่างมีความกังวลใจหลังผ่าน 3 สนามแรก แต่ตอนนี้เขาได้แสดงให้เห็นถึงความคืบหน้าของเขา Danilo อยู่ภายใต้แรงกดดันเช่นเดียวกันกับ Miller เพราะทั้งคู่ต่างอยู่ภายใต้สัญญา 1 ปีและกำลังแข่งขันเพื่อบรรลุในเป้าหมายที่เหมือนกัน”

“คนหนึ่งต้องการที่จะเลื่อนขั้น อีกคนก็ต้องการต่อสัญญา เราจะต้องรอดูว่าในอีกสองสนามถัดไปผลจะออกมาเช่นไร จากนั้นเราต้องหารือเกี่ยวกับสถานการณ์และการตัดสินใจกันอีกครั้ง”

Comments