Dovi รับสุดภูมิใจกับบทบาทก้างขวางคอ Marquez ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

โดย /

Andrea Dovizioso นักบิดทีมโรงงาน Ducati Team เผยว่าตนเองรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกของ Marc Marquez บิดแชมป์ MotoGP 5 สมัยของทีม Repsol Honda Team ในช่วง 2 ฤดูกาลที่ผ่านมา

โอกาสในการลุ้มแชมป์โลกของ Dovizioso ในปี 2018 สิ้นสุดลงในการแข่งขัน Japanese Grand Prix ที่ผ่านมา หลังจากที่ไปพลาดล้มเอาในช่วงท้ายของการแข่งขัน เปิดช่องให้ Marquez บิดเข้าวินคว้าชัยในเรซนี้ และคว้าแชมป์โลกระดับพรีเมียร์คลาสไปครองเป็นสมัยที่ 5

การปะทะกันของทั้งคู่ในปีนี้ได้ถูกนำไปเปรียบเทียบกับการแข่งขันระดับตำนานของรุ่น 500cc ในช่วงปี 1990 ระหว่าง Kevin Schwantz กับ Wayne Rainey ซึ่งตัวของ Dovizioso เองก็ได้เริ่มต้นเส้นทางการลุ้นแชมป์โลกมาตั้งแต่เมื่อปีก่อน

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุด Dovizioso ก็ได้ยอมรับว่าตัวเขารู้สึกภาคภูมิใจที่ตนเองมีพรสวรรค์มากพอที่จะเป็นคู่ต่อกรของ Marquez ได้ โดยเผยว่า “สองปีที่ผ่านมามันไม่เคยมีใครคาดคิดในเรื่องนี้! ถ้าคุณไปถามใครสักคนเมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อน ว่าสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นหรือไม่? ก็คงตอบกันว่าไม่ แต่ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี ผมภูมิใจที่ได้สร้างสถานการณ์เหล่านี้ให้เกิดขึ้นกับทีม และได้สู้ได้สร้างปัญหาให้กับ Marc แชมป์โลก 7 สมัย”

“ณ ตอนนี้ เรามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เราสามารถพูดคุยกันได้สบายๆเมื่ออยู่นอกแทร็ก ซึ่งโดยส่วนใหญ่จะเป็นเพราะเราทั้งคู่ต่างชื่นชอบกีฬามอเตอร์ครอส มันก็เลยคุยกันง่าย”

สำหรับการแข่งขันที่ฟิลลิปไอส์แลนด์ นับเป็นอีกหนึ่งแทร็กที่ Dovizioso ทำผลงานได้น่าผิดหวังโดยจบในอันดับที่ 13 ของการแข่ง แต่สำหรับปีนี้ทีมโรงงานจากอิตาเลี่ยนเห็นแววที่จะทำผลงานได้ดีกว่าเดิมเนื่องจาก GP18 มีความลงตัวมากกว่าปีก่อนๆ

“แน่นอนว่านี้ไม่ใช่สนามสำหรับ Ducati แต่มันก็เป็นสนามที่น่าสนใจ ผมมีความสุขที่จะได้ลงบิดในสนามนี้ในช่วงเวลานี้ หลังจากสนามที่เบอร์โน่ในช่วงกลางฤดูกาล เราก็เริ่มเปิดฉากสู้เพื่อเป็นแชมป์ในทุกๆสนาม ขณะที่ความเร็วที่ทำได้ในสนามนี้จะเป็นบททดสอบที่สมบูรณ์แบบที่จะทำให้เราเข้าใจว่าตอนนี้เราอยู่ในระดับไหน และเราต้องการอะไรในปีหน้า”

Comments