Ducati ปล่อยรุ่นใหม่ครั้งแรก พร้อมแคมเปญเด็ด และกิจกรรมให้เหล่า Ducatista ทุกคน

โดย /

Ducati อวดโฉมรถรุ่นใหม่ครั้งแรกของโลก นำโดย Panigale V2 Troy bayliss, Ducati Scrambler 1100 Tribute PRO และ Ducati Scrambler Urban Motard พร้อมเปิดตัว 2 รุ่นใหม่ Diavel 1260 Black & Steel และ Hypermotard 950 SP ในงาน Motor Expo 2021

Ducati ยกทัพรถจักรยานยนต์ดูคาติ ครั้งแรกในงาน Motor Expo ภายใต้บริหารงานของบริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์ดูคาติอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในคอนเซปต์ “Ducati x Audi Brand Integration” ที่จะนำสุดยอดแห่งเทคโนโลยีของโลก 2 ล้ออย่าง Ducati และยนตรกรรมพรีเมียมอย่าง Audi เข้ามาให้ผู้ที่ชื่นชอบได้สัมผัสใกล้ชิดมากขึ้น

 

เปิดตัวรุ่นใหม่ Ducati World Premium 2022 ครั้งแรกในไทย

และแน่นอน การที่ Ducati มาร่วมงาน Motor Expo ครั้งแรกก็ไม่ธรรมดา ได้นำรถจักยายนต์รุ่นใหม่ล่าสุดที่จะเปิดตัวครั้งแรกในงาน Ducati World Premium 2022 มาให้คนไทยได้ยลโฉม นำโดย Panigale V2 Troy bayliss ฉลองตำนานความสำเร็จของนักแข่งชื่อดัง “ทรอย เบย์ลิสส์” Ducati Scrambler 1100 Tribute PRO รุ่นพิเศษฉลองครบรอบ 50 ปี และ Ducati Scrambler Urban Motard สุดยอดความคลาสสิกของไอคอนอิตาเลียน

 

Panigale V2 Bayliss 1st championship 20th anniversary ซุปเปอร์ไบค์สายสปอร์ตรุ่นฉลองแชมป์ครบรอบ 20 ปี ของนักแข่งชื่อดังอย่าง ทรอย เบย์ลิสส์ มาพร้อมด้วยการออกแบบลวดลายเดียวกับ Ducati 996R ที่คว้าชัยในครั้งนั้น พร้อมออฟชั่นพิเศษด้วยโช็คอัพ Ohlins ทั้งหน้าและหลัง และแผงขอบอลูมิเนียมสุดหรู และตอกย้ำความพิเศษด้วยการตอกเลข Running numbered แบบยิงเลเซอร์ ให้ลูกค้าได้สัมผัสความพิเศษที่มีเพียงหนึ่งเดียว    

Ducati Scrambler 1100 Tribute PRO รถจักรยานยนต์สายฝุ่น ในตระกูล Scrambler ที่มีกลิ่นอายของไอคอนดีไซน์สายอิตาเลียน ผลิตขึ้นมาฉลองครบรอบ 50 ปี นับตั้งแต่ Scrambler รุ่นแรกได้เริ่มผลิตในปี 1971ออกแบบพิเศษเฉพาะด้วยสีพิเศษอย่าง “Giallo Orca” ที่ใช้ใน Model รุ่น 450 Desmo mono และ 750 sport และคงความคลาสสิค ด้วยการนำโลโก้ Ducati Logo 70S มาตกแต่งบนตัวรถ สะท้อนถึงความคลาสสิก และการเล่าเรื่องความสำเร็จของการพัฒนาเทคโนโลยีสองสูบแบรนด์แรกที่วางจำหน่ายในปี 1971 ได้เป็นอย่างดี

 

Ducati Scrambler Urban Motard กับการนำ Scrambler มาตกแต่งให้ดูแวกแนว วัยรุ่น ด้วยคอนเซ็ปต์ “City Rebel” แสดงถึงตัวตนที่ไม่เหมือนใคร ด้วยลวดลายกราฟฟิตี้สีดำบนตัวถัง ตัดด้วยสีแดง Ducati GP ’19

ที่ได้แรงบัลดาลใจจากภาพกราฟฟิตี้ตามท้องถนน สะท้อนถึงความเป็นตัวตนที่ปลดปล่อยความเร้าใจ ผ่านรถจักรยานยนต์อิตาเลียนให้เด็ดชัดมากขึ้น

 

เปิดตัว Diavel 1260 Black & Steel และ Hypermotard 950 SP 

นอกจาก 3 รุ่นใหม่ที่เปิดตัวก่อนงาน Ducati World Premium 2022 แล้ว Ducati Thailand ยังได้นำ 2 รุ่นใหม่ เปิดตัวครั้งแรกในงาน Motor Expo 2021  ได้แก่ Diavel 1260 Black & Steel ที่คว้ารางวัลการออกแบบระดับโลกอย่าง Red dot design awards ด้วยเฟรมสีเหลือง พาร์ทสีเหลือง และคาดลายกราฟฟิคสีเหลือง บนตัวรถครูเซอร์สีดำ ดูดุดัน ที่ได้แรงบรรดาลใจในคอนเซปต์  Diavel “Materico” เปิดให้จับจองเป็นเจ้าของแล้วในราคา 1,089,000 บาท

อีกรุ่น Hypermotard 950 SP ยังคงเครื่องยนต์และการออกแบบส่วนหลักไว้เช่นเดิม ที่เพิ่มเติมปรับโฉมจะเป็นส่วนของชุดแฟริ่งข้างสี่แดงที่นำแถบขาวพาดตัวอักษร “SP” และช่วงท้ายรถก็ยังมีการเสริมลวดลาย Hypermotard 950SP เพิ่มความโดดเด่น และสะท้อนเอกลักษณ์ผู้ขับขี่ที่ชื่นชอบการขับขี่แบบสายลุยได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้ปรับปรุงระบบส่งกำลัง ปรับปรุงการเข้าเกียร์ โดยเฉพาะเกียร์ว่างเวลาจอดรถ นอกจากนี้ก็ยังมีการปรับเปลี่ยนเกียร์บ็อกซ์ใหม่ และมาพร้อมกับระบบกันสะเทือนจาก Ohlins ล้อฟอร์จ Marchesini น้ำหนักเบา และระบบ Quick Shift EVO ทั้งหมดนี้เปิดตัวในราคา 695,000 บาท

 

รีบจับจองปีนี้ ก่อนมีโอกาสปรับราคาขึ้นปีหน้า

นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด เปิดเผยว่า ตอนนี้ Ducati Thailand ได้เตรียมแคมเปญและข้อเสนอพิเศษให้ลูกค้าแบบสุดคุ้ม ซึ่งในส่วนการขาย ลูกค้าสามารถเลือกได้แบบสบายๆ ตามความต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแคมเปญ Worry-free ดูแลรถใหม่ทุกคันด้วย

  • Ducati Inclusive Service ฟรีค่าบำรุงรักษา 4 ปี
  • พร้อมประกันภัยชั้น 1 หรือ แคมเปญดอกเบี้ย 0% สูงสุด 60 เดือน
  • หรือจะเลือกดาวน์เริ่มต้น 0% สำหรับรถที่พร้อมส่งมอบภายใน 31 ธันวาคม 2564
  • ส่วนของบริการหลังการขาย ที่ให้ออกทริปต้อนรับหน้าหนาวด้วย แคมเปญ “รีบบิด ไปเปลี่ยนแบต” ที่มอบลดพิเศษให้ถึง 30% และฟรีค่าติดตั้งเมื่อเปลี่ยนแบตเตอรี่

“Ducati มุ่งมั่นที่จะพัฒนาตัวรถให้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ ด้วยราคาที่น่าสนใจ สามารถจับต้องได้ง่ายมากยิ่งขึ้น แต่ด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่ทำให้ส่วนประกอบสำคัญของ Ducati ทุกคัน อย่าง Semiconductor ที่มีปัญหาในการผลิตของโรงงาน ทำให้ชิ้นส่วนเหล่านี้ เป็นปัจจัยที่ทำให้ราคารถ Ducati อาจจะมีการปรับตัวที่สูงขึ้น ซึ่งอาจจะมีการปรับราคารถหลายๆ รุ่นในปีหน้าขึ้น ดังนั้นหากลูกค้าคนไหนสนใจที่จะจับจองเป็นเจ้าของก็ให้ซื้อภายในปีนี้เลย”

 

เพิ่มศูนย์บริการ ลูกค้าสะดวกไหน เข้าบริการได้ใกล้ขึ้น

นายกฤษณะกร เพิ่มเติมว่า ภายในปีนี้ Ducati จะเพิ่มโชว์รูมและศูนย์บริการ ดูคาติ มากขึ้น จากเดิมมีอยู่แล้ว 5 แห่ง ได้แก่

  • Ducati Bangkok (สุวรรณภูมิ)
  • Ducati Bangkok (ประดิษฐ์มนูธรรม)
  • A.N.T. Motorsport (พิษณุโลก)
  • Sirichai Motorsales (ลพบุรี)
  • Hatyai Automobile (ภูเก็ต)

และสาขาล่าสุด ราชพฤกษ์ ที่มีกำหนดการเปิดภายในธันวาคมนี้ ด้วยพื้นที่ที่มากกว่า 300 ตรม. ครบวงจรทั้งงานขายและบริการหลังการขาย ซึ่งเปนทำเลตั้งอยู่บนเส้นทางเดินทางท่องเที่ยว รวมถึงไป-กลับ รองรับลูกค้าย่านฝั่งธนบุรีและพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงนครปฐม ราชบุรี ได้อย่างสบายๆ และในปีหน้ายังมีแผนเปิดโชว์รูมและศูนย์บริการในจังหวัดขอนแก่น พัทยา เชียงใหม่ รวมไปถึง หาดใหญ่ เพิ่มพื้นที่ให้ครอบคลุมการให้บริการมากยิ่งขึ้น 

 

กิจกรรม Ducati จัดเต็มตลอดทั้งปีเช่นเดิมD

นายดอม เหตระกูล กรรมการบริหาร บริษัท โมโตเร อิตาเลียโน จำกัด เปิดเผยว่า ช่วงที่ผ่านมาด้วยสถานการณ์ Covid-19 ได้เริ่มคลี่คลายไปบ้าง ทางเราก็ได้เริ่มจัดกิจกรรมเล็ก ๆ เป็นการรวมตัวผู้ขับขี่ Ducati ได้พบปะสังสรรค์ โดยขับขี่ไปร้านกาแฟต่างๆ ทั่วกรุงเทพฯ รวมไปถึงสนับสนุนตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ จัดกิจกรรมดูแลลูกค้าในโซนนั้นๆ และแน่นอน กิจกรรมที่ทุกคนต่างรอคอย “Ducati Riding Experience (DRE)” หากสถานการณ์ดีขึ้น ปีหน้าเรามีแผนการจัดงานนี้อย่างแน่นอน 

Comments