Ducati กางโผ 3 ตัวเลือกนักบิดแท็กทีม Dovizioso ในปี 2020

โดย /

Paolo Ciabatti ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของ Ducati เผยรายชื่อตัวเลือกนักแข่งที่ดีที่สุด 3 คน ที่จะมาเป็นทีมเมทของ Andrea Dovizioso ในการแข่งขัน MotoGP 2020

Danilo Petrucci ได้รับโอกาสให้เลื่อนชั้นบิดจากทีมรอง Pramac มาอยู่ทีมโรงงานแทนที่ของ Jorge Lorenzo ในปี 2019 แต่น่าเสียดายที่นักบิดรายนี้จะมีสัญญากับทีมโรงงานแค่เพียงปีเดียวเท่านั้น

เพื่อรักษาโอกาสหลุดลอยไปในปี 2019 Petrucci จะต้องพิสูจน์ตัวเองอย่างหนักเพื่อไปเปรียบเทียบกับ Jack Miller นักบิดของ Pramac ที่ใช้รถ Desmosedici สเปคเดียวกับของทีมโรงงานลงแข่งในปีนี้เช่นกัน ขณะที่ Francesco Bagnaia เองก็ใช้โมเดลรถของปี 2018

Ciabatti กล่าวกับ Motorsport.com ว่า “ผลงานของ Petrucci, Jack และ Pecco จะนำเราไปสู่การตัดสินใจว่านักแข่งคนใดจะได้อยู่ในทีมอย่างเป็นทางการในปี 2020 เรามีผู้ท้าชิงตำแหน่งที่ดีที่สุดถึง 3 คนที่จะสู้กันเพื่อให้ได้เป็นคนขับรถของเราในปีหน้า”

Bagnaia นักบิดวัย 21 ปีศิษย์ของ Valentino Rossi ได้สร้างผลงานในการทดสอบระดับพรีเมียร์ในฐานะสมาชิก Pramac ในเรซที่ วาเลนเซีย และเฆเรซ ซึ่งทาง Ducati ได้ยื่นข้อเสนอดึงนักบิดรายนี้มาแข่งระดับ MotoGP ก่อนจะไปคว้าแชมป์ Moto 2 ในปี 2018 เพื่อสำรองเอาไว้ก่อน

“Pecco มีฤดูกาลที่น่าทึ่งในระดับ Moto2 เราได้จ้างเขาในเดือนมกราคมและมันเป็นความเสี่ยง เราเซ็นสัญญากับเขาเพื่ออนาคตของเราและตอนนี้เราก็รู้แล้วว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง”

“ปีหน้าเขาจะขี่ Desmosedici รุ่นปี 2018 และเราก็ได้แสดงให้เห็นว่ามันเป็นรถที่มีศักยภาพในการแข่งขันสูงมาก ถึงแม้ว่าผมจะคิดว่าตัวเวอร์ชั่น 2019 จะมีศักยภาพที่เหนือกว่าก็ตาม การเปิดตัวใน MotoGP มันยากเสมอ แต่ผมคิดว่าเขาจะเรียนรู้อะไรได้มากมายและเรียนรู้ได้ไวมากๆ โดยที่มี Jack เป็นแบบอย่าง”

สำหรับ Petrucci ทางผู้อำนวยการได้กล่าวว่า “Danilo จะต้องเผชิญหน้ากับความกดดันที่มากขึ้น และเป้าหมายของเขาคือคว้าชัยชนะครั้งแรกให้เร็วที่สุด และต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งท็อปไฟว์ เป้าหมายของเขาไม่ใช่การเอาชนะ Dovizioso แต่ถ้าเขาทำได้มันจะสมบูรณ์แบบมาก แนวทางคือเขาต้องแสดงให้เราเห็นว่าถึงความมั่นใจ มากกว่าการทำให้เราเห็นว่าเขาเหนือ Dovi”

Comments