ตำนานชี้ Maverick Vinales จะโค้น Rossi ได้มากขึ้น

โดย /

Wayne Rainey ตำนานนักบิดเชื่อในการแข่งขัน MotoGP 2019 นักแข่งทีม Yamaha อย่าง Maverick Vinales จะสามารถเอาชนะทีมเมท Valentino Rossi ได้อย่างงดงามในทุกๆสนาม

ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา Vinales สามารถคว้าแชมป์กรังด์ปรีซ์มาได้ 4 ครั้ง และคว้าตำแหน่งโพลฯ 6 ครั้ง ทว่าแต้มสะสมยังเป็นรอง Rossi อย่างไรก็ตามอดีตแชมป์ 500cc 3 สมัยอย่าง Rainey ก็ได้แสดงความเชื่อมั่นว่าถึงแม้ Vinales จะยังไม่สามารถทำในสิ่งที่ตัวเขาหวังเอาไว้ได้ แต่นักแข่งรายนี้จะสร้างผลงานได้ดีพอที่จะต่อสู้เพื่อลุ้นแชมป์โลกในปี 2019 ในกรณีที่ Yamaha สามารถพัฒนาตัวแข่งให้มีศักยภาพพอจะสู้กับทีมอื่นๆได้

ตำนานชาวอเมริกันกล่าวว่า “เอาตรงๆ ผมมีความคาดหวังในตัว Maverick มากขึ้นนิดหน่อย ผมคิดว่าเขาสามารถสร้างความต่อเนื่องได้ดี แต่มันแสดงให้เห็นว่าเขายังเป็นคนหนุ่ม เขายังคงอยู่ในช่วงเรียนรู้ ตลอดหลายปีที่ผ่านมาเขาเสริมความแข็งแกร่งได้มาก และเมื่อคุณพร้อมสู้ ถ้า Yamaha มีรถที่ดีในปี 2019 ผมคิดว่า Maverick จะพร้อมลุ้นแชมป์โลก”

“เขามีสปีดเป็นต้นทุน เขามีความมั่นใจในตัวเองสูงมากเมื่อสิ่งต่างๆดีขึ้นแต่เมื่อไหร่ที่รถแข่งมีปัญหาการเซ็ตอัพ และเขาต้องนำรถลงไปสู้ในสนาม เมื่อนั้นเขาจะขาดความมั่นใจ”

“จุดแข็งของ Rossi แม้ว่ารถแข่งจะไม่ลงตัว แต่เขาก็ยังสร้างความแตกต่่างในทิศทางบวกได้ และนี่ก็เป็นหนึ่งในจุดอ่อนของ Maverick แต่สิ่งที่ผมคิดในตอนนี้คือเขาเริ่มทำได้ดีขึ้น เขาเริ่มที่จะเอาชนะ Rossi ได้ในหลายๆสนาม”

Comments