Ducati จับเข่าคุยทั้ง Lorenzo และ Dovizioso หลังสงครามน้ำลายที่เซปัง

โดย /

หลังจากที่มีสงครามน้ำลายกันระหว่าง Jorge Lorenzo และ Andrea Dovizioso ในช่วงที่มีการแข่งขัน MotoGP 2018 ที่ เซปัง ประเทศมาเลเซีย ล่าสุดทางต้นสังกัด Ducati เองก็ต้องลงมือจับทั้งคู่มานั่งคุยกันเพื่อให้บรรยากาศภายในทีมออกมาดีขึ้น

การเชือดเฉือนด้านวาจาของสองนักบิด Ducati มีขึ้นในขณะแข่งขันสนามที่ 18 รายการ Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix ที่ Sepang International Circuit ที่ มาเลเซีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซึ่ง Dovizioso เองก็ได้มีการแสดงความเห็นไปถึงทีมเมท Lorenzo ที่ต้องถอนตัวจากการแข่งขันเป็นสนามที่ 4 เนื่องจากอาการบาดเจ็บตกค้าง โดยมีการเปรียบเปรยว่าตัวของนักบิดชาวสเปนมักจะชอบพาตัวเองไปอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ตลอด และทีม Ducati เองปล่อยปละละเลยไม่สามารถควบคุมนักแข่งได้ ร้อนถึง Lorenzo ที่ต้องออกมาตอบโต้ผ่านทวิตเตอร์ของตัวเอง

อย่างหลังก็ตามหลังจากที่คว้าอันดับ 6 ในเรซดังกล่าวทาง Dovizioso เองก็ได้มีการลดกระแสไม่ให้บานปลายโดยบอกว่ามีแค่ Lorenzo ที่ดูจะใส่ใจกับคำพูดของตนเป็นอย่างมาก และมันก็เป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกัน จากสถานการณ์ที่ดูจะไม่ลงรอยกันทำให้ Paolo Ciabatti ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาของ Ducati ต้องออกมายอมรับกับทาง Motorsport.com ทางทีมได้จับเอานักแข่งทั้งสองคนมานั่งคุยกันระหว่างเข้าร่วมงานอีเวนท์ ที่ มิลาน อิตาลี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

“เป็นที่ชัดเจนว่าต้องสนใจเรื่องของ Ducati ก่อนปัญหาส่วนตัวระหว่างนักแข่ง ในวันอังคารเราจะไปร่วมงาน EICMA พร้อมกันที่ เมืองมิลาน อิตาลี และเราตั้งใจว่าจะใช้เวลาประมาณครึ่งชั่วโมงเพื่อนั่งคุยกับ Jorge และ Andrea เราต้องการจะเลี่ยงไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยแบบที่เกิดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้ว”

“ผมเข้าใจว่าสถานการณ์แบบนี้มันก็มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นได้ บางครั้งนักแข่งก็มีความกังวลในช่วงสุดสัปดาห์ที่ต้องแข่ง และในวันที่มีฝนตกซึ่งเป็นความยุ่งยาก บางครั้งพวกเขาก็พูดในสิ่งที่ไม่ควรจะพูดออกมา มันก็ต้องมีช่วงหนึ่งที่คุณต้องบอกให้ทั้งคู่ พอได้แล้ว ทีม Ducati มันสำคัญมากกว่าเรื่องอีโก้ของนักแข่ง และผมคิดว่าพวกเขาฉลาดพอที่จะเข้าใจในเรื่องนี้”

Comments