ข้ามค่ายไม่ใช่ปัญหา! Espargaro มั่นใจจะยังสานต่อฟอร์มเก่งจาก KTM ไปยัง Honda

โดย /

Pol Espargaro แสดงความเชื่อมั่นว่าตนเองจะยังคงสานต่อความสำเร็จจาก KTM แม้จะย้ายไปอยู่กับ Honda ในปี 2021 หลังเกิดคำถามว่าตัวเขาจะเสียใจกับการย้ายทีมหรือไม่

Espargaro เตรียมร่วมงานกับ Marc Marquez ในทีมโรงงานของ Honda ในฤดูกาลหน้า ขณะที่ Alex Marquez จะย้ายไป LCR ภายใต้ข้อตกลงสองปีกับ HRC

แม้ว่าทีม Honda จะได้แชมป์โลก 6 จาก 7 ฤดูกาลล่าสุดด้วยผลงานของ Marc Marquez แต่ในปี 2020 ก็อยู่ภายใต้สถานการณ์ที่ยากลำบากโดยที่ยังไม่มีโอกาสได้ขึ้นโพเดี้ยมเลยสักครั้ง โดยมีผลงานที่ดีที่สุดมาจาก Takaaki Nakagami ที่ใช้ตัวแข่ง RC213V รุ่นเก่าคว้าอันดับที่ 7 ในตารางคะแนนสะสมตอนนี้

เมื่อถูกถามว่าตอนนี้รู้สึกเสียใจที่ย้ายไป Honda ในปีหน้าหรือไม่ ตัวของ Espargaro ได้ตอบว่า “เมื่อคุณตัดสินใจโดยปกติแล้วคุณต้องตัดสินใจเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น และปกติแล้วคุณต้องตัดสินใจโดยพิจารณาข้อเท็จจริงทั้งหมด”

“ดังนั้นคุณต้องเอาข้อเท็จจริงทั้งหมดมาพิจารณาในตอนที่คุณต้องตัดสินใจ จากนั้นคุณค่อยเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ตอนนี้ผมคิดว่าผมจะเร็วกว่านี้กับ Honda ได้ แต่ในกรณีนี้ผมไม่คิดแบบนั้น ผมจะบอกว่าเมื่อคุณตัดสินใจ คุณจะไม่มีวันเลือกสิ่งที่จะแย่ไปกว่าเดิม”

“ตอนนี้ถ้าย้อนกลับไปตอนที่ผมต้องตัดสินใจ แล้วไปบอกว่า ตอนนี้ผมควรทำแบบนั้น หรือ ตอนนี้ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินใจที่ไม่ดี มันคงเป็นเรื่องเสียเวลาเพราะทุกครั้งคุณต้องตัดสินใจเพื่อสิ่งที่ดีขึ้น ดังนั้นตอนนี้ผมมั่นใจว่าผมสามารถสร้างผลงานเดียวกันนี้กับทีม Honda ได้ หรือถ้าไม่ ผมจะใช้เวลาของผม แต่ผมจะสู้เพื่อมันเหมือนกับที่เคยทำกับ KTM ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมา”

Comments