แพทย์เผยบอสใหญ่ Gresini อาการดีขึ้นหลังติดเชื้อ COVID-19

โดย /

Fausto Gresini เจ้าของทีม Gresini MotoGP ทีมแข่งประจำศึก MotoGP มีอาการดีขึ้นเล็กน้อย หลังตกอยู่ในอาการโคม่าเนื่องจากติดเชื้อไวรัส COVID-19

บอสทีม MotoGP ได้เข้ารับการรักษาตัวตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 ธันวาคมที่ผ่านมา ที่ เมืองอิโมลา ประเทศอิตาลี หลังผลตรวจเชื้อ COVID-19 ตั้งแต่ก่อนวันคริสต์มาสออกมาเป็นบวก

ในเวลาต่อมา Gresini ได้ถูกย้ายตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลในเมืองโบโลญญา ประเทศอิตาลี โดยอยู่ในวอร์ดสำหรับรักษาผู้ติดเชื้อ COVID-19 โดยเฉพาะ เนื่องจากอาการแย่ลงและมีระดับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดต่ำ

ตามแถลงการณ์ของทีมเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้เผยว่าอาการของ Gresini เริ่มดีขึ้นอย่างช้าๆ

“อาการของ Fausto Gresini ซึ่งถูกส่งตัวไปที่โรงพยาบาล Carlo Alberto Pizzardi ในเมืองโบโลญญา เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม กำลังดีขึ้นเล็กน้อย หลังจากที่เขามาถึงโรงพยาบาล (แผนกผู้ป่วยหนักของศาสตราจารย์ Cilloni)ด้วยระดับออกซิเจนในเลือดที่ต่ำมาก อาการของหัวหน้าทีม Gresini Racing อยู่ในระดับโคม่าและได้รับการใส่เครื่องช่วยหายใจเพื่อให้อวัยวะภายในได้รับออกซิเจน”

“ในช่วงไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมาสภาพอาการทั่วไปอยู่ในสภาวะคงที่ และมีอาการดีขึ้นทางแพทย์จึงได้ตัดสินใจเริ่มกระบวนการกระตุ้นอย่างช้าๆ เพื่อให้การระบายอาการภายในปอดเป็นไปอย่างอิสระ สำหรับการอัพเดตอาการเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบในภายหลัง”

Comments