บอส Tech 3 MotoGP รับหัวเสียเล็กๆ หลังถูกจี้ถามข่าวลือกับ Dovizioso

โดย /

Herve Poncharal หัวหน้าทีม Tech 3 MotoGP ยอมรับว่าตัวเขามีอาการหัวเสียเล็กน้อย หลังจากที่ปีก่อนมีข่าวลือเรื่อง Andrea Dovizioso จะมาแทนที่ Iker Lecuona ในฤดูกาล 2021

Lecuona ถูกเลือกเข้ามาแทนที่ของ Brad Binder ในทีม Tech 3 ฤดูกาล 2020 หลังจากที่ทีม KTM เลือกที่จะให้บิดชาวแอฟริกาใต้ย้ายไปอยู่ทีมโรงงานแทนที่ของ Johann Zarco

ที่ผ่านมา Lecuona เองได้เคยยอมรับว่าการลงแข่ง MotoGP สำหรับเขาอาจจะเป็นสิ่งที่เร็วเกินไป สำหรับนักแข่งที่เพิ่งเปิดตัวในเกม Moto2 ด้วยวัย 16 ปีในปี 2016 ซึ่งในการแข่งพรีเมียร์คลาสฤดูกาลแรกบิดวัย 20 ปี ก็ได้ติด 10 อันดับแรกในการแข่งขันถึง 3 สนาม คว้าอันดับที่ 20 ในตารางคะแนนสะสม

บิดชาวสเปนอาจจะมีประสบการณ์ที่น้อยมากเมื่อเทียบกับเพื่อนร่วมรุ่นที่เป็นรุกกี้เหมือนกันอย่าง Binder และ Alex Marquez ซึ่งมีประสบการณ์ในการแข่งขันระดับกรังปรีซ์มาแล้ว 145 และ 135 สนามก่อนเริ่มฤดูกาล 2020 ขณะที่ Lecuona มีประสบการณ์แค่ 56 สนามเท่านั้น ซึ่งทำให้มีข่าวลือว่า KTM ได้เจรจาเพื่อดึงตัว Dovizioso ดาวบิดของ Ducati มาเข้าทีมในฤดูกาล 2021 แต่การเจรจาดังกล่าวก็ไม่เป็นผล

ในการให้สัมภาษณ์กับ Motorsport.com ทาง Poncharal ได้เผยว่าตัวเขารู้สึกหัวเสียที่ต้องตอบคำถามซ้ำๆ เกี่ยวกับอนาคตของ Lecuona ถึงแม้ว่า KTM จะยืนยันตำแหน่งของบิดรายนี้ตั้งแต่ช่วงปรีซีซั่น

“ข้อดีของ Iker คือเขาเชื่อใจทีมและเชื่อใจผมมาก และผมก็บอกกับเขาว่า Iker ไม่ว่าคุณจะได้ยินอะไรมามันไม่ใช่เรื่องสำคัญ สิ่งที่คุณได้ยินหรืออ่านมามันไร้สาระทั้งหมด”

“จงพิจารณาด้วยตัวคุณเองจากงานของคุณและผมจะบอกคุณว่า คุณคือนักแข่งของผมในปี 2020 และคุณจะเป็นนักแข่งของผมในปี 2021 แน่นอน 100% ดังนั้นอย่าให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากนัก”

“นักข่าวบางคนก็คิดว่าพวกเขาค่อนข้างจะเป็นซูเปอร์สตาร์ ที่จะคอยยิงคำถามเรื่อยๆ [เกี่ยวกับ Dovizioso ที่มาแทนที่ Lecuona] และผมก็รู้สึกโมโหเล็กน้อยในบางช่วงเพราะไม่ว่าคุณจะพูดไปกี่ครั้งมันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น คุณรู้สึกว่าบางครั้งก็มีสิ่งที่อยู่เหนือกว่ากำลังบังคับบอกให้ผมเปลี่ยนไลน์อัพทีม”

Comments