เผยโฉม Harley-Davidson Livewire ครูเซอร์ไฟฟ้าคันแรกของค่ายในคอนเซ็ปต์ขี่ง่าย

โดย / / 108 views

Harley-Davidson ผู้ผลิตรถจักยานยนต์รายใหญ่ของทางสหรัฐอเมริกาได้ประกาศแผนการทำตลาดในช่วงปี 2020-2022 ที่จะผลิตรถมอเตอร์ไซค์ให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้ามากกว่าเดิม โดยที่หนึ่งในนั้นจะเป็นการผลิตรถจักรยายนต์ไฟฟ้าตัวแรกของค่ายในชื่อรุ่น Livewire ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการเผยโฉมของรถเวอร์ชั่นขายจริงออกมาให้ชมกันแล้ว

Harley-Davidson Livewire มีการนำเสนอตัวคอนเซ็ปต์เป็นครั้งแรกในปี 2014 และได้มีการนำมาให้ตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกได้ร่วมขับทดสอบ โดยที่รถรุ่นที่ว่าได้ถูกขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์มอเตอร์ไฟฟ้าแบบ 3 เฟส (AC Motor) ให้กำลังแรงม้า 74hp

ทาง Harley ได้เผยว่าตัว Livewire เวอร์ชั่นที่ถูกผลิตจริงได้รับการพัฒนาอยู่บนพื้นฐานของสิ่งที่ทางค่ายเรียนรู้มาจากการทดลองขับกว่าพันครั้ง และน่าสนใจตรงที่ว่ารถรุ่นนี้จะไม่มีระบบคลัตช์และระบบเกียร์เพื่อให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ขับได้หลากหลายมากขึ้น

Matt Levatich ซีอีโอของ Harley-Davidson เผยว่า “การดำเนินการอย่างกล้าหาญที่เรากำลังจะประกาศในวันนี้ จะช่วยยกระดับความสามารถและอำนาจในการแข่งขันที่ยิ่งใหญ่ของ Harley-Davidson รวมถึงความเป็นเลิศด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการผลิต และแน่นอนว่าเครือข่ายตัวแทนจำหน่ายที่ยอดเยี่ยมของเรา ควบคู่ไปกับนักขับที่จงรักภักดีต่อแบรนด์ของเรา เราจะเป็นผู้นำไปสู่การปฏิวัติเพื่อเสรีภาพวงการสองล้อ สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่จะเข้ามาเป็นนักขับในอนาคต”

Livewire จะมีฐานการผลิตที่ยอร์ก เพนซิลเวเนีย โดยที่ช่วงแรกจะเริ่มวางจำหน่ายที่ทวีปอเมริกาเหนือ และยุโรป ขณะที่ข้อมูลด้านเทคนิคของตัวรถ, ราคา และรายละเอียดการวางจำหน่ายยังไม่มีประกาศในตอนนี้

Comments