บอส Honda เชื่อศักยภาพ Lorenzo แม้ไม่สามารถตอบได้จะปรับตัวนานไหม

โดย /

Alberto Puig บอสใหญ่ของทีม Honda ในศึก MotoGP เผยว่าตัวเขาไม่สามารถให้คำตอบได้ว่า Jorge Lorenzo จะต้องใช้เวลานานเท่าใดในการปรับตัวเข้ากับทีมใหม่ หลังจากที่เตรียมเก็บกระเป๋าย้ายจาก Ducati Team มาอยู่ Repsol Honda Team ในซีซั่นหน้า

Lorenzo ที่อยู่กับ Ducati มา 2 ปีได้ตัดสินใจย้ายมาอยู่กับ Honda โดยที่ในศึก MotoGP ปี 2017 ซึ่งเป็นปีแรกของเขากับทีมโรงงานจากอิตาเลี่ยน ก็นับเป็นฤดูกาลที่น่าผิดหวังสำหรับบิดชาวสเปนที่ปิดซีซั่นโดยที่ไม่มีแชมป์ติดมือเลยสักสนาม

อย่างไรก็ตามในฤดูกาลนี้บิดดีกรีแชมป์โลก 3 สมัย ก็คว้าแชมป์แรกกับ Ducati ได้สำเร็จในรายการที่มูเจลโล่ เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ตามด้วยความสำเร็จในศึกที่บาร์เซโลนา

ในการให้สัมภาษณ์ล่าสุดทาง Puig ก็ได้กล่าวว่าสถิติผลงานที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นว่า Lorenzo เป็นนักแข่งที่มีศักยภาพพอจะร่วมงานกับ Honda โดยที่เขาเองก็ยังไม่มั่นใจว่าตัวนักบิดวัย 31 ปีจะต้องใช้เวลาในการปรับตัวนานเท่าไร

Alberto Puig กล่าวว่า “Lorenzo เป็นแชมป์โลก MotoGP มาถึง 3 สมัย เราเชื่อว่าเขามีศักยภาพที่จะสร้างผลงานให้กับรถของเราได้ เราคาดหวังว่าเขาจะพยายามไต่ให้ถึงระดับและคว้าชัยในการแข่งขันเหมือนกับที่เขาเคยทำในอดีต แต่คุณไม่สามารถรู้ได้เลยว่านักแข่งจะปรับตัวเข้ากับรถได้อย่างไร บางทีมันก็ทำกันได้ง่ายๆ บางทีมันก็ไม่ง่ายเลย เขาต้องใช้เวลามากพอสมควรในการทำความเข้าใจกับรถของ Ducati และเมื่อเขาเข้าใจในตัวรถแล้ว เขาก็คว้าแชมป์ได้ 2 เรซติด”

“เราคาดหวังว่าเขาจะปรับตัวได้เร็ว ส่วนจะเร็วแค่ไหน หรือเมื่อไร เราไม่ทราบ แต่เราเชื่อในศักยภาพและประสบการณ์ในการเป็นนักแข่งของเขา เขาไม่ได้มาอยู่กับ Honda เพียงแค่ต้องการจะลงแข่ง”

Comments