อำลา 17 ปีแห่งความยิ่งใหญ่!! Harley-Davidson ยุติไลน์ V-Rod ในปี 2018

โดย / / 571 views

หลังจากอยู่กันในวงการมานานถึง 17 ปี Harley-Davidson V-Rod รถมอเตอร์ไซค์ Power Cruiser ก็ถึงคราวต้องบอกลาแฟนๆ เนื่องจากทางค่ายมอเตอร์ไซค์ตราโล่ได้ตัดสินใจยุติไลน์การผลิตรถรุ่นใหม่ในโมเดลดังกล่าวที่จะออกมาวางจำหน่ายในปี 2018

V-Rod เป็นเสมือนโมเดลแกะดำของทาง Harley-Davidson เมื่อเทียบกับไลน์โมเดลอื่นๆ เนื่องจากเป็นรถที่ใช้เครื่องยนต์ที่มีนวัตกรรมไฮเทค วางระบบระบายความร้อนด้วยน้ำที่ทางค่ายได้ออกแบบและพัฒนาร่วมกันกับแบรนด์รถยนต์เยอรมัน Porsche แต่ในทางกลับกันจากสิ่งที่เป็นจุดแข็งก็กลายเป็นจุดอ่อนอยู่เหมือนกัน เนื่องจาก V-Rod เป็นโมเดลที่ถูกพัฒนาคุณสมบัติต่างๆให้ฉีกออกจากไลน์โปรดักซ์หลักๆของทางค่าย ขณะที่ตัวยอดขายก็ไม่ได้ออกมาแรงตามที่ตั้งใจไว้

สำหรับไลน์โปรดักซ์ในปี 2018 ของ Harley-Davidson แสดงให้เห็นว่าทางค่ายรถตราโล่กำลังพยายามมีการปรับปรุงงานดีไซน์ของรถรุ่นที่จะออกมาในปีหน้า เพื่อกระตุ้นยอดขายและสร้างกระแสของแบรนด์ในกลุ่มคนรุ่นใหม่ หลังที่ผ่านมาความนิยมของค่ายได้เริ่มเสื่อมถอยไปตามกลุ่มลูกค้ายุคก่อนที่เป็นคนรุ่น Baby Boomer จึงเป็นสิ่งที่ต้องจับตาดูกันว่าแบรนด์ขวัญใจอเมริกันชนจะกลับมาครองความยิ่งใหญ่ได้อีกครั้งหรือไม่ ซึ่งก็คงต้องให้เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ความตั้งใจนี้

Comments