จังหวะมันได้! DOVI04 ยอมรับเถลิงแชมป์ Sliverstone เพราะอยู่ในจุดที่ใช้ในเวลาที่เหมาะสม

โดย / / 277 views

ลุ้นสนุกกันตลอดเวลาการแข่งขันเลยก็ว่าได้ ในศึก MotoGP สนามที่ 12 จัดขึ้นที่ Sliverstone ประเทศอังกฤษ ที่ในที่สุดแชมป์ก็ตกเป็นของ Andrea Dovizioso จอมบิดจากทีม Ducati Team ซึ่งนับเป็นแชมป์รายการที่ 4 ของเค้าในซีซั่นนี้ และยังส่งผลให้คว้าตำแหน่งผู้นำอันดับคะแนนรวม Championship MotoGP 2017 นำ Marc Marquez ไปเรียบร้อย โดยทิ้งห่างอยู่ 9 คะแนน และยังนำห่าง Maverick Viñales ที่อยู่อันดับ 3 ถึง 13 คะแนน

“ผมรู้สึกประหลาดใจนิดหน่อย เพราะผมรู้สึกดีกับการแข่งขัน แต่ไม่ได้ถึงขั้นรู้สึกว่าจะเอาชนะได้ ผมคาดการณ์เอาไว้ว่าจะต้องเจอการแข่งขันที่สูงมากๆ จากทาง Honda แต่มันก็ไม่ได้เกิดขึ้น ในระหว่างที่แข่ง ผมต้องขับในเส้นทางวิ่งที่แตกต่างกันเพื่อเป็นการซ้อม และเปลี่ยนแปลงไลน์การวิ่ง ซึ่งก็สามารถรักษาสภาพยางเอาไว้ได้ เช่นเดียวกันกับ Maverick และ Marc ซึ่งก็เป็นสิ่งที่ทำให้ผมประสบความสำเร็จได้ในที่สุด ผมสามารถพัฒนาความเร็วในการเข้าโค้งได้เพราะผมได้เห็นว่าพวกเขารับมือกับโค้งเหล่านั่นอย่างไร ผมไม่ใช่คนที่เร็วที่สุด แต่ผมอยู่ในจุดที่ใช่ในช่วงเวลาที่เหมาะสมและนั่นก็เป็นหัวใจสำคัญ สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้เป็นสิ่งที่วิเศษสำหรับเรา เรากำลังเป็นผู้นำ โดยที่เราเองก็ได้แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเรามีโอกาสที่จะได้สู้เพื่อเป็นแชมป์ มันเป็นการแข่งขันที่ยาวนานคู่แข่งไม่ว่าจะเป็นนักขับและตัวรถก็แข็งแกร่งมากๆโอกาสมันก็เลยเปิดกว้าง แต่เราได้แชมป์สี่รายการแล้วและเราก็ทำผลงานได้ดีกับการแข่งขันในช่วงสุดสัปดาห์ เมื่อเรายังไม่เร็วพอเราก็ต้องทำงานกันต่อไป เราลงแข่งและพยายามทำอย่างเต็มที่ ผมสามารถสู้เพื่อชัยชนะได้ ซึ่งผมไม่เคยคาดหวังมาก่อน”

“มันมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นได้ในทุกๆการวิ่ง ต้องจับตาไปที่ Marc ใน 6 สนามนี้มันมีคะแนนอีกมากและเราต้องคิดกันแบบสนามต่อสนาม ผมไม่ได้คิดถึงเรื่องแชมป์ ผมทำใจให้สบายสำหรับการลงแข่งแต่ละรายการ และเมื่อคุณรู้สึกสบายใจ คุณก็จะสามารถเล่นตามเกมของคุณได้ เมื่อผมได้เห็น Marc ขึ้นแท่นรับรางวัลมันก็ไม่ได้ทำให้ผมเปลี่ยนกลยุทธ์ไปหรอกเพราะผมรู้สึกว่าผมสบายใจแล้ว มันเป็นการแข่งขันที่สนุก สำหรับผมมันเป็นเรื่องยาก ที่จะเข้าใจกับสิ่งที่เกิดขึ้นในการแข่งขันของคนอื่นๆ”

Comments