บอส Honda เผยข้อมูลบิ๊กไบค์ 650cc โมเดลใหม่ 2 รุ่น พร้อมเปิดตัวเร็วๆนี้

โดย / / 279 views

ข่าวดีสำหรับแฟนๆของค่ายรถจักรยานยนต์ Honda เมื่อทางสื่อต่างประเทศอย่าง morebikes.co.uk ได้เผยข้อมูลบทสัมภาษณ์ล่าสุดของ Fabrice Recoque ผู้อำนวยการแผนกรถจักรยานยนต์ของ Honda สาขาประเทศฝรั่งเศส ในระหว่างงานเปิดตัว Honda Forza รถแนวบิ๊กสกู๊ตเตอร์รุ่นใหม่ ซึ่งได้มีการพูดถึงรถพิกัด 650cc ที่กำลังจะมีการเปิดตัวเร็วๆนี้ และจะมาพร้อมกันถึง 2 รุ่น

บทสัมภาษณ์ดังกล่าวมาจากคำถามของ Moto Revue สื่อนิตยสารเมืองน้ำหอมเกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะได้เห็นโมเดลใหม่ในรถคลาส 650 ซึ่ง Recoque ก็ได้ตอบว่า “กลยุทธ์ของเราสำหรับรถในคลาสนี้จะถูกแบ่งออกเป็นสองช่วงด้วยกัน ในช่วงระยะกลางเรามีแผนที่จะเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ในคลาส 650cc และจะมีการนำเสนอในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งผมยังไม่สามารถบอกอะไรได้มาก”

“หลังจากรถรุ่นดังกล่าวก็จะมีรถรุ่นใหม่อีกตัวหนึ่งตามมาซึ่งจะเน้นในเชิงปริมาณมากขึ้น และเราได้เริ่มต้นทำงานเกี่ยวกับทั้งสองโมเดลนี้ไปแล้ว แต่ยังไม่ถึงจุดสิ้นสุดของขั้นตอน”

กับคำถามที่ว่าการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในคลาส 650cc ทั้ง 2 คันนั้นจะเป็นการออกมาชนกับของค่ายคู่แข่งอย่าง Yamaha MT-07หรือไม่ ทางผู้บริหาร Honda ได้ตอบว่า “กลยุทธ์ของเราไม่ได้ต้องการจะนำรถคันใหม่นี้มาชนกับ MT-07 ด้วยราคาหรือรูปแบบที่ใกล้เคียงกัน แต่เราจะนำเสนอในสิ่งที่แต่งต่างทั้งเอกลักษณ์ของตัวรถและตำแหน่งทางการตลาด แม้ว่ามันอาจจะแพงไปกว่าเล็กน้อย”

Comments