ยืนยัน HRC แยกทางกับ Dani Pedrosa หลังจบฤดูกาล ลือ “เจ้าอมยิ้ม” รอเสียบ

โดย /

หลังร่วมงานกันมาเป็นระยะเวลา 18 ปีในศึกรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก MotoGP (นับตั้งแต่ปี 2001 ในรุ่น 125cc) ล่าสุดทาง Honda Racing Corporation (HRC) ก็ได้ประกาศจุดสิ้นสุดกับการทำงานร่วมกันกับ Dani Pedrosa นักบิดชาวสเปนเป็นที่เรียบร้อย โดยที่ทั้งคู่ได้ทำข้อตกลงที่จะแยกทางกันหลังจบฤดูกาล 2018

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา Pedrosa ได้ทำประโยชน์และส่งมอบข้อเสนอแนะสำหรับการพัฒนาเครื่องยนต์ให้กับทีม Honda มามากมาย ขณะที่ทาง HRC เองก็ตอบแทนด้วยเทคโนโลยีและการสนับสนุนตัวนักแข่งในการแข่งขันบนสนามอย่างดีที่สุด

Dani Pedrosa นักบิด Repsol Honda Team กล่าวว่า “ผมอยากขอบคุณ HRC สำหรับความสำเร็จตลอดหลายปี ผมได้เติบโตขึ้นไม่เพียงแค่ในฐานะนักแข่งแต่ยังเติบโตในฐานะของคนๆคนนึงที่อยู่กับพวกเขา HRC จะอยู่ในความทรงจำและหัวใจของผมตลอดไป ในชีวิตของคนเราทุกคนต้องการความท้าทายใหม่ๆและผมรู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่จะต้องเปลี่ยนแปลง และขอขอบคุณมากๆ HRC”

ด้าน Yoshishige Nomura ประธาน HRC กล่าวว่า “วันนี้เป็นวันที่เศร้าสำหรับผม ในนามของ HRC ผมขอขอบคุณ Dani สำหรับการทำงานอย่างหนักและความสำเร็จของเขา และเพื่อแสดงความขอบคุณสำหรับตลอดสองทศวรรษที่อยู่ด้วยกันมา เราก็ขออวยพรให้เขาโชคดีและประสบความสำเร็จ ขอบคุณมากๆ Dani”

สำหรับนักแข่งที่จะเข้ามาแทนที่ตำแหน่งของ Pedrosa ปัจจุบันยังไม่มีการประกาศรายชื่อที่เป็นทางการออกมา แต่ก็มีข่าวลือกันหนาหูว่า Jorge Lorenzo นักบิดของ Ducati Team ได้บรรลุข้อตกลงเตรียมย้ายมาเป็นทีมเมทคนใหม่ของ Marc Marquez ในปีหน้าเป็นที่เรียบร้อย

ตามรายงานของ Motorsport.com ระบุว่า “เจ้าอมยิ้ม” ได้ตอบรับข้อเสนอจากทาง Honda เป็นสัญญา 2 ปี โดยมีมูลค่าตกปีละ 4 ล้านยูโร ซึ่งคาดว่าทั้งคู่ได้มีการทำข้อตกลงเรื่องสัญญากันมาได้สักระยะหรือตั้งแต่ก่อนที่ Lorenzo จะปลดล็อคคว้าแชมป์แรกกับทีม Ducati ในรายการ Italian Grand Prix เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

Comments