Marquez รับยากจะเอาชนะ Lorenzo ในศึก #ItalianGP แม้จะไม่ล้มเลยก็ตาม

โดย /

Marc Marquez บิดสายเลือดกระทิงค่าย Repsol Honda Team ออกมายอมรับในความสามารถของคู่แข่ง โดยเชื่อว่าตัวเขาไม่สามารถเอาชนะ Jorge Lorenzo บิดทีม Ducati Team ในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 6 รายการ Gran Premio d’Italia Oakley ที่ Autodromo del Mugello ประเทศอิตาลี เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาได้ ต่อให้ตนเองไม่ทำพลาดเลยก็ตาม

ในการแข่งขัน Marquez ที่ออกตัวจากกริดสตาร์ทที่ 6 สามารถไล่ไต่อันดับขึ้นไปอยู่ที่ 2 ได้ภายใน 5 รอบของการแข่งขัน แต่ในช่วงที่กำลังไล่ตาม Lorenzo จังเข้าโค้ง Scarperia ซึ่งเป็นโค้งขวารถของ “เด็กระเบิด” ก็ไถลหลุดออกนอกเส้นทางเข้าบ่อกรวดข้างทางไป และถึงจะเข็นรถกลับมาแข่งต่อได้แต่อันดับก็ร่วงไปอยู่โซนท้ายแถว ก่อนจะจบการแข่งขันในอันดับที่ 16 ขณะที่ Lorenzo เองก็คว้าแชมป์โดยนำไปแบบม้วนเดียวจบ

ในการนั่งสัมภาษณ์หลังแข่ง Marquez ได้เล่าว่า “การขึ้นโพเดี้ยมมันยังคงพอเป็นไปได้ เพราะหลังจากจังหวะที่ผิดพลาด ตัวรถก็ไม่ได้อยู่ในจุดที่สมบูรณ์และเราก็ต้องขี่แบบนั้นต่อไป มันอาจจะทำเวลาได้ดีเหมือนกับนักแข่งคนอื่นๆที่ได้ขึ้นโพเดี้ยม สำหรับวันนี้ Lorenzo เร็วกว่าทุกคน เขาจัดการกับสถานการณ์ได้ และเราเองก็พยายาม แต่มันก็เป็นไปไม่ได้เลย”

“เราพยายามที่จะเปลี่ยนแปลงรถหลายจุดมากๆในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา พยายามที่จะทำให้ส่วนของยางหน้าดีขึ้น กับยางมีเดียมมันเป็นเหมือนชุดการจัดสรรแบบมาตรฐาน สำหรับผมมันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะจบการแข่งขันด้วยยางชุดนี้ ผมก็เลยพยายามจัดการด้วยยางหน้าแบบฮาร์ด แต่ในช่วงโค้งที่ 10 ผมก็เสียยางหน้าไป”

“แน่นอนว่าในการแข่งขันผมพยายามที่จะเซฟตัวเองจากการล้มและพยายามที่จะยกขึ้นมาให้ได้ แต่มันเป็นไปไปไม่ได้เลยเพราะรถมันเทลงไปเยอะมากและแรงยึดเกาะก็ไม่ได้ดีพอ แถมผมยังร่วงไปตรงพื้นกรวดที่ทำให้เสียการควบคุมด้านหน้าไป”

“แม้กระทั่งตอนที่ผมกลับมาอีกครั้งและขี่คนเดียวโดดๆ ผมก็หวิดที่จะล้มอีกนับสิบครั้ง สนามนี้คือการแข่งขันที่ควรลืมให้เร็วที่สุด เหมือนที่ผมบอกการจัดสรรยางสำหรับสนามนี้เป็นเรื่องพิเศษสำหรับเรา นี่ไม่ใช่ข้อแก้ตัวเพราะทุกคนก็เหมือนกับเราแต่เหมือนที่รู้กันเมื่อยางมาใช้กับฮอนด้า เจอสไตล์สการขับของเรา มันยิ่งทำให้เครียดมากยิ่งขึ้น”

Comments