ประมวลภาพ Kawasaki Enduro 3 Hours. สนามที่ 2 สุดหินท้าทายความอึดกับการแข่งขันเอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมง

โดย /

คาวาซากิ ผู้จัดกิจกรรมการแข่งขันรายการเอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมงในประเทศไทย ให้แก่กลุ่มลูกค้าและนักแข่งขันที่ต้องการความมันส์และเร้าใจในสไตล์คาวาซากิ เป็นรายกายแข่งขันที่ท้าทายทั้งร่างกาย จิตใจ และ สมรรถนะรถจักรยานยนต์ บนสนามแข่งขันที่ออกแบบมาเพื่อกิจกรรมนี้โดยเฉพาะ สำหรับการแข่งขันรายการเอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมงสนามที่ 2 ได้จัดขึ้นที่ อ่างเก็บน้ำหนองปลาไหล อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ในวันที่ 29 – 30 กรกฏาคม 2560 ที่ผ่านมา

เริ่มต้น วันแรกนั้นทางบริษัทฯ คาวาซากิ ได้เปิดอบรมการขับขี่รถจักรยานยนต์สไตล์เอ็นดูโร่ โดยมีอาจารย์ชั้นแนวหน้าของเมืองไทยเป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งได้รับความสนใจจากพี่น้องสายฝุ่นโซนภาคตะวันออกเป็นจำนวนมาก โดยช่วงเช้าจะเป็นภาคทฤษฎีแบบจัดเต็ม ต่อด้วยช่วงบ่ายเป็นภาคปฏิบัติ ที่จะได้นำความรู้ที่ได้รับมาทดสอบความเข้าใจ อาทิเรื่องการใช้เบรค, การใช้คันเร่ง, ท่าทางในการขับขี่เอ็นดูโร่, การเตรียมตัวสำหรับการขับขี่เอ็นดูโร่, การขับขี่พื้นทราย, การขับขี่ผ่านอุปสรรคธรรมชาติ เป็นต้น

สำหรับวันที่สองเป็นการแข่งขันตลอดทั้งวัน โดยช่วงเช้าเป็นการแข่งขันแบบบุคคล กำหนดรอบการแข่งขัน ใครขี่ครบก่อนชนะ เริ่มต้นที่ Versys-X 300, ต่ำกว่า150cc, คาวาซากิ150cc ตามลำดับ และต่อด้วยการแข่งขันแบบทีม เอ็นดูโร่ 1 ชั่วโมง รุ่น Adventure Open ที่เปิดโอกาสให้รถจักรยานยนต์แอดเวนเจอร์ทุกค่ายเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อชิงชัย ส่วนช่วงบ่ายเป็นการแข่งขันแบบทีม เอ็นดูโร่ 3 ชั่วโมง ที่ผู้ชมรอคอย เป็นการแข่งขันที่ต้องอาศัยทักษะและทีมเวิร์ค ที่สำคัญคือความอึด เพื่อฝ่าฝันเอาชนะคู่แข่งและเก็บสะสมรอบการแข่งขันให้มากที่สุดเพื่อพิชิตถ้วยรางวัล ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักแข่งจากทั่วประเทศ

ทั้งนี้นอกเหนือจากการแข่งขันสุดมันส์ในสนามแข่งขันแล้ว ทางบริษัทฯ คาวาซากิ ได้นำรถจักรยานยนต์คาวาซากิหลากหลายรุ่นอาทิเช่น Versys-X 300, KLX250, KLX150BF, KLX150 และ D-tracker150 มาให้ผู้ที่เข้าชมการแข่งขันและผู้ที่สนใจได้ทดสอบสมรรถณะ กันตลอดทั้งสองวันอีกด้วย

สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณผู้สนับสนุนหลักของรายการแข่งขันนี้  Real Helmet, IRC tire, D.I.D, Alpinestars, Ohlins, Touratech และสื่อมวลชนทุกท่านที่ได้ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมด้วยดีเสมอมา บริษัทฯ คาวาซากิหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการตอบรับและความร่วมมือจากทุกๆ ฝ่ายด้วยดีเฉกเช่นนี้ตลอดไป พบกันอีกครั้งสนามถัดไป จังหวัดอุดรธานี วันที่ 23 – 24 กันยายน 2560

 

Comments