หวานเจี๊ยบ! Jorge Lorenzo รับรู้สึกปลอดภัยและคล่องตัวกับรถ Honda มากกว่าทีมเก่า

โดย /

Jorge Lorenzo นักแข่งชาวสเปนเผยว่าตนเองรู้สึกถึงความปลอดภัยกับตัวแข่ง MotoGP ของ Honda มากกว่ารถของ Ducati เนื่องจากเครื่องยนต์ใหม่มีความกะทัดรัดคล่องตัวมากกว่าเดิม

หลังจากที่ยุติเส้นทางสองปีกับทีมโรงงาน Ducati ตัวของ Lorenzo ก็ได้มีโอกาสทดลองบิดตัวแข่ง Honda RC213V ในช่วงหลังจบฤดูกาล MotoGP 2018 ในแทร็กบาเลนเซีย และเฆเรซ แต่เนื่องจากยังคงอยู่ภายใต้สัญญากับทาง Ducati ทำให้เขาไม่สามารถให้สัมภาษณ์กับสื่อเรื่องการทดสอบที่ผ่านมาได้

อย่างหลังก็ตามล่าสุดตัวของบิดชาวสเปนที่ได้สวมชุดแข่งของ Repsol Honda อย่างเป็นทางการก็ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อครั้งแรก โดยยอมรับว่าตนเองสัมผัสได้ว่าตัวแข่งของ Honda มีขนาดกะทัดรัดเมื่อเทียบกับ Ducati ซึ่งดูเข้ากับสไตล์การขี่ของตนเองมากกว่า

“เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาผมได้ขี่จักรยานยนต์ที่มีความแตกต่างอย่างสิ้นเชิงคันนั้นมันใหญ่และสูงมาก บางทีมันอาจจใหญ่ไปหน่อยสำหรับผม รถของ Honda มีความเหมาะสมกับผมกว่าในแง่ของขนาดที่กะทัดรัด,ขนาดเล็กกว่า และผมก็สัมผัสพื้นได้ดีกว่า ผมรู้สึกปลอดภัยตอนที่เข้าโค้งเพราะยิ่งคุณเทเลียดพื้นได้มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งมีความมั่นใจมากขึ้น”

“ความประทับใจแรกเรียกว่าเป็นไปในทางที่ดีและผมก็ได้เห็นศักยภาพหลายอย่างจากที่นั้น สิ่งที่ทำให้ผมประทับใจมากที่สุดคือความสามารถของทีม Repsol Honda ในการตอบสนองตามสิ่งที่คุณร้องขอ”

“ผมรู้สึกถึงความชัดเจน Honda ได้ตอบสนองต่อสิ่งที่ผมบอกไปทั้งหมดและภายในไม่กี่วันพวกเขาก็จัดให้พร้อมทุกอย่าง และผมก็มีน้ำมันในถังเต็มร้อยตามที่ผมชอบ”

ในการร่วมงานกับ Marc Marquez ตัวของ Lorenzo กล่าวว่าเขาเองก็จะพยายามเรียนรู้จากแชมป์โลกรายนี้

“นักแข่งทุกคนมีจุดแข็งและจุดอ่อน Marc ก็เป็นแบบนั้น ผมจะพยายามเรียนรู้จากจุดแข็งของเขาและผมเดาว่าเขาเองก็จะต้องพยายามเรียนรู้จากผมเช่นกัน เราจะผลักดันซึ่งกันและกัน ผมต้องการที่จะเอาชนะเขาและเขาก็อยากจะเอาชนะผม ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ทำให้ทีมเติบโตขึ้นและช่วยให้เกิดความก้าวหน้าทางเทคนิคใหม่ๆสำหรับรถจักรยานยนต์”

Comments