บอส Suzuki ยืนยันยังคงพิจารณาการทำทีมรอง (Satellite Team) เพื่อการพัฒนารถ

โดย /

Davide Brivio หัวหน้าทีมแข่ง Suzuki ประจำการแข่งขัน MotoGP ยืนยันว่าทีมงานของตนยังคงต้องการที่จะมีทีมรอง (Satellite Team) ในอนาคต ถึงแม้ว่าจะยังไม่มีการเซ็นสัญญาสำหรับปี 2019 ก็ตาม

ตลอดการเข้าร่วมการแข่งขัน MotoGP ตั้งแต่ปี 2002-2011 และในปี 2015 จนถึงปัจจุบันทาง Suzuki ยังไม่เคยมีทีมรองเข้าร่วมการแข่งขันสักครั้ง ขณะที่การคว้าแชมป์ในรุ่นนี้ก็มีแค่เพียง 2 ครั้งคือปี 2007 ที่ เลอ มองส์ โดย Chris Vermeulen และจาก Maverick Vinales เมื่อ 2 ปีก่อนที่ซิลเวอร์สโตน

อย่างไรก็ตามในปี 2017 Suzuki ก็มีผลงานตกต่ำอีกครั้ง แต่ก็กลับมากู้หน้าได้อีกครั้งในปีที่ผ่านมา จนทาง Marc VDS แสดงความสนใจอยากทำทีมรองด้วยแต่ดีลก็ไม่สำเร็จ ทำให้ในปี 2019 ก็ยังคงมี Alex Rins และ Joan Mir ที่ใช้ตัวแข่ง Suzuki ลงสนาม

Brivio ได้ยอมรับว่าด้วยข้อจำกัดด้านการเงินของ Suzuki ก็ทำให้ยากที่จะเกิดทีมรองขึ้นมา แต่ทีมรองก็ยังเป็นเป้าหมายที่ทีมตั้งไว้

“ในบริษัทเราก็ยังยังคงมีการพูดคุยกันเรื่องนี้มาโดยตลอด ในฐานะของการทำทีม เราต้องการทีมรองเพื่อจะได้มีข้อมูลเพิ่มจากเดิม และยังช่วยในการพัฒนาตัวแข่งของเรารวมถึงทุกๆอย่าง”

“แต่สำหรับบริษัทมันเป็นความพยายามที่สูงมากเพราะอย่างไรก็ตามทางเราเองก็มีทรัพยากรไม่มากและมีกำลังคนไม่เยอะเท่าคู่แข่ง ซึ่งเราก็ยังคงคุยเรื่องนี้กันอยู่และหวังว่าจะทำอะไรบางอย่างสำหรับปี 2020 ได้ แม้ว่าสถานการณ์เกี่ยวกับทีมที่วางไว้ในปี 2020 มันอาจจะดูยาก แต่ก็ยังเป็นเรื่องที่เราคิดอยู่ ทั้งการพิจารณาและเป้าหมายสำหรับ Suzuki แต่ก็เป็นสิ่งที่ต้องตัดสินใจให้ได้ในเร็วๆนี้อยู่ดี”

Comments