Jorge Lorenzo เผยเลือกไป Honda ปีหน้า เพราะรู้ตัวดีว่า Ducati ไม่ต่อแน่

โดย / / 287 views

Jorge Lorenzo นักแข่งชาวสเปนเปิดใจถึงสาเหตุที่ตัวเขาเลือกเซ็นสัญญาย้ายไปร่วมงานกับทีม Repsol Honda Team ในศึก MotoGP 2019 เนื่องจากทราบดีว่าตนเองจะไม่มีโอกาสได้ต่อสัญญากับ Ducati Team

“เจ้าอมยิ้ม” ย้ายมาร่วมงานกับ Ducati Team ด้วยสัญญา 2 ปีตั้งแต่ปี 2017 และได้รับการคาดการณ์เอาไว้ว่าน่าจะได้รับการต่อสัญญาอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามจากผลงานที่ไม่เป็นดังหวังในฤดูกาลที่ 2 กับทีม ก็ยิ่งเป็นการลดโอกาสที่ตัวเขาจะได้รับสัญญาฉบับใหม่

จากการพูดคุยในสัปดาห์ก่อนการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 7 รายการ Gran Premi Monster Energy de Catalunya สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ตัวของ Lorenzo ได้ยืนยันว่าตัวเขาเองได้มีความคิดที่จะต่อสัญญากับทาง Ducati อยู่แล้ว แต่ทางทีมเองเริ่มมีความคิดที่จะหานักแข่งใหม่มาแทนที่ตนเองตั้งแต่หลังจบการแข่งขัน French Grand Prix

จากสาเหตุนั้นทำให้ Lorenzo เริ่มมีการเจรจากับทาง Honda ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานตัวเขาก็ได้ไปปลดล็อคคว้าแชมป์แรกให้กับ Ducati ในเรซที่มูเจลโล่ ซึ่งหลังจากจบการแข่งขันตัวเขาก็ได้มีการประกาศที่จะย้ายไปเป็นทีมเมทคนใหม่ของ Marc Marquez ในปี 2019-20

Lorenzo กล่าวว่า “เป้าหมายและลำดับความสำคัญของผมก็เป็นไปตามที่ผมเคยพูดก่อนหน้านี้ว่าผมต้องการจะอยู่กับ Ducati และได้จบตามสิ่งที่ผมทำ แต่หลังจากการแข่งขันที่เลอม็อง มันเป็นสิ่งที่ชัดเจนจากมุมมองภายนอก สิ่งที่ผมรู้สึกคือมีความเป็นไปได้สูงมากที่ Ducati อยากจะเปลี่ยนนักแข่งใหม่ จากนั้นผมกับทาง Albert Valera ผู้จัดการก็ได้มีการทำงานร่วมกันเพื่อเริ่มคิดถึงโครงการใหม่ ซึ่งต้องบอกว่าผมทำแบบนี้หลังจากเลอม็อง”

เมื่อถามถึงความเป็นไปได้ที่รถของ Honda อาจจะขี่ได้ยากกว่ารถคันปัจจุบันของเขา ตัว Lorenzo ได้ตอบว่า “ทุกคนจับตามองผมตั้งแต่ตอนที่ผมเข้าร่วมการแข่งขันชิงแชมป์โลกตอนที่ยังอายุ 16 ปี และตอนนี้พวกเขาก็เข้าใจถึงความเร็ซที่สามารถทำได้บนรถมอเตอร์ไซค์ ไม่ว่าจะเป็นรถของค่ายใด”

“ผมได้แชมป์กับ Derbi ในรุ่น 125cc กับ Honda ผมได้ใช้เวลา 1 ปีกับรุ่น 250cc และได้ตำแหน่งโพลฯมาบ้างแม้ไม่ได้แชมป์แต่ก็มีรองแชมป์บางสนาม กับ Aprilia ในรุ่น 250cc ผมก็ได้แชมป์ ขณะที่ของ Yamaha เองผมก็ชนะการแข่งขันและเป็นแชมป์โลก ไม่ช้าก็เร็วตัวผมจะมีศักยภาพ ด้วยทักษะที่จะพุ่งไปอย่างรวดเร็วด้วยรถมอเตอร์ไซค์ ผมทำงานมาหนักมาก ผมทำมันมาหลายล้านชั่วโมง ผมซ้อม และผมก็มีศักยภาพนี้ ผมคิดว่าผมรู้ว่าผมทำอะไรกับรถได้บ้าง แน่นอนว่ามันเป็นความท้าทายที่ยากลำบาก แต่มันเป็นเรื่องของอนาคต ผมเป็นคนที่อยู่กับปัจจุบัน ผมไม่ได้มองอนาคตอะไรมากนักและตอนนี้ผมก็มีอะไรมากมายให้ทำกับ Ducati”

Comments