คอนเฟิร์ม!! Jack Miller รอต่อสัญญา Pramac อีกปี พร้อมขยับเป็นเบอร์ 1 แทน Petrucci

โดย / / 96 views

Jack Miller ประกาศยืนยันว่าตนเองจะต่อสัญญาอยู่ร่วมงานกับ Pramac Ducati ต่อไปในศึก MotoGP ปี 2019 และจะขยับมาเป็นเบอร์ 1 ของทีมแทนที่ของ Danilo Petrucci ที่ย้ายไปอยู่กับทีมโรงงาน Ducati Team ในปีหน้า ซึ่งปีหน้าตัวของนักบิดชาวออสเตรเลียเองก็จะได้ควบตัวแข่ง GP19 สเปคเดียวกันกับที่ทีมโรงงานใช้

อย่างไรก็ตามตัวสัญญาดังกล่าวยังไม่ได้รับการลงนามจากทางนักแข่ง ซึ่ง Miller เชื่อว่าไม่น่าจะได้ข้อสรุปเรื่องของสัญญาในเร็วๆนี้แน่นอน “ตามที่คาดการณ์เอาไว้ คือผมจะอยู่กับทีมต่อและใช้รถแข่ง GP19 ซึ่งมันยอดเยี่ยมาก อีกปีกับ Pramac ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดีสำหรับเรา มันเป็นแผนที่วางเอาไว้ เหมือนกับตัวเลือกแรกที่เรามีในปีนี้ ณ ตอนนี้ผมยังไม่ได้ลงนามในสัญญาแต่ ผมเดาเอาว่าน่าจะได้เซ็นกันในวันนี้หรือวันพรุ่งนี้”

ในปีหน้า Miller จะได้จับคู่กับทีมเมทที่เป็นเด็กใหม่ Francesco Bagnaia ซึ่งเขาก็ยอมรับว่าเป็นความรู้สึกที่ดีที่จะได้ทำหน้าที่เป็นผู้นำทีม

“มันจะต้องยอดเยี่ยม มันเป็นแรงผลักดันเมื่อคุณได้เป็นนักบิดหมายเลข 1 ของทีม นี้เป็นครั้งแรก ตอนที่อยู่กับ Marc VDS ผมเองก็รู้สึกเหมือนกับเป็นนักบิดเบอร์ 1 ของทีม แต่มันเป็นการต่อสู้กันเพื่อชิงอันดับที่ 15 หรือ 14 ของตาราง มันก็เลยไม่ได้มีความหมายอะไรมากนัก มันก็เลยเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่ได้เป็นนักแข่งเบอร์ 1 ของทีมที่มาพร้อมกับรถแข่งที่มีศักยภาพพอจะเป็นผู้ชนะการแข่งขัน และมันจะต้องสนุกมากๆแน่”

Comments