กรอบทั้งร่าง! Lorenzo เผยไม่มีส่วนใดแตกหัก แต่ลุ้นหนักจะได้บิด #ThaiGP หรือไม่

โดย /

อัพเดตเรื่องอาการบาดเจ็บของ Jorge Lorenzo บิด Ducati Team จากการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix ที่สนาม Chang International Circuit จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย หลังจากประสบอุบัติเหตุในรอบ FP2 จนต้องถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา

บิดชาวสเปนิชเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันที่บุรีรัมย์ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อยเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรุนแรงที่เท้าซ้ายจากอุบัติเหตุในการแข่งขันเรซก่อนหน้านี้ที่ อรากอน ประเทศสเปน และจากอุบัติเหตุครั้งล่าสุดก็ทำให้ตัวนักแข่งมีอาการบาดเจ็บฟกช้ำเพิ่มที่ข้อมือซ้ายและหัวเข่าข้างขวา

เมื่อถูกถามถึงความพร้อมที่จะกลับมาเข้าร่วมการแข่งขันในวันเสาร์ ตัวของ Lorenzo ก็ได้กล่าวว่า “ถ้าคุณถามผมในตอนนี้ผมก็คงบอกว่าไม่ เนื่องจากการแตกหักครั้งล่าสุด อาการบาดเจ็บล่าสุด (จากอรากอน) มันค่อนข้างแย่นิดหน่อย มันไม่มีอะไรแตกหักแตมันก็มีอาการเจ็บปวดมากขึ้น”

“นอกจากจุดนี้ผมก็มีอาการฟกช้ำหนักมากที่ข้อมือซ้าย และที่เข่าขวา ผมไม่สามารถลงน้ำหนักที่เท้าได้เลย ซึ่งถ้าคุณถามความพร้อมผมในตอนนี้ ผมก็จะบอกว่าไม่ แต่ผมก็ยังไม่อยากรีบพูดอะไรมาก ผมจะรอดูคืนนี้ก่อนเพื่อดูว่ามันจะเป็นอย่างไรในตอนเช้าวันพรุ่งนี้”

“มันเป็นอุบัติเหตุที่น่ากลัวมากๆ ผมเสียวเท้าของผมมากเพราะมันเจ็บจริงๆ ทั้งหลังและเท้าของผมกระแทกพื้น แล้วตัวผมก็กลิ้งไปไกลมาก ดังนั้นเท้าขวาผมก็มีอาการเจ็บ แต่หลังจากนั้นไม่นานผมก็รู้สึกได้ว่ามันไม่ได้เลวร้ายเท่าครั้งก่อน จึงนับว่าเป็นโชคดีของผม”

Comments