หามตัว Jorge Lorenzo ส่งโรงหมอหลังล้มไฮไซด์รอบ FP2 ศึก #ThaiGP

โดย /

อัพเดตความเคลื่อนไหวของการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 15 รายการ PTT Thailand Grand Prix ที่สนาม Chang International Circuit จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย ในประเด็นอาการบาดเจ็บของ Jorge Lorenzo บิด Ducati Team ที่ประสบอุบัติเหตุในรอบ FP2

บิดชาวสเปนิชเดินทางมาเข้าร่วมการแข่งขันที่บุรีรัมย์ด้วยสภาพร่างกายที่ไม่เต็มร้อยเนื่องจากมีอาการบาดเจ็บรุนแรงที่เท้าซ้ายจากอุบัติเหตุในการแข่งขันเรซก่อนหน้านี้ที่ อรากอน ประเทศสเปน

จนช่วงเช้าของวันศุกร์ตัวนักบิดก็ได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในรายการนี้หลังผ่านการทดสอบความฟิตและสามารถลงบิดในรอบซ้อมได้ 26 รอบสนาม โดยที่ในรอบ FP1 เจ้าตัวทำเวลาต่อรอบได้ดีเป็นอันดับที่ 17 อย่างไรก็ตามในรอบ FP2 ที่มีในช่วงบ่ายเจ้าตัวก็มาพลาดล้มแบบไฮไซด์ในจังหวะเทขวาเพื่อเข้าโค้งที่ 3 ของสนาม ซึ่งตัวของบิดแชมป์โลก 3 สมัยได้ถูกดีดหลุดจากรถ จนตัวลอยตกมากระแทกพื้นยางมะตอยอย่างรุนแรงแล้วกลิ้งไปจบที่บ่อกรวดข้างทาง

อย่างไรก็ตามยังโชคดีที่ Lorenzo ยังคงมีสติสามารถลุกขึ้นมานั่งได้ แต่ก็ไม่สามารถลุกขึ้นยืนได้เองต้องรอให้ทีมแพทย์สนามเข้ามาดูอาการก่อนขึ้นเปลหิ้วตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อสแกนดูอาการที่ข้อมือซ้ายของเขา

Comments