Jorge Lorenzo ปลื้ม! ชี้ถ้าเป็น 2 เดือนก่อนคงเชื่อยากว่า Ducati จะคว้าแชมป์ 2 เรซติด

โดย / / 153 views

หลังจากโชว์ผลงานยอดเยี่ยมในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 7 รายการ Gran Premi Monster Energy de Catalunya สนาม Circuit de Barcelona-Catalunya เมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ตั้งแต่การคว้าตำแหน่ง Pole Position ตามด้วยการเป็นแชมป์ในเรซบ้านเกิดของตนเอง “ขุนค้อน” Jorge Lorenzo บิดสังกัด Ducati Team ที่เพิ่งได้แชมป์ 2 สนามติดต่อกัน ก็เรียกได้ว่ากลับมาอยู่ในจุดที่เรียกว่าลงตัวที่สุดอีกครั้ง แม้จะเปิดฤดูกาลมาได้อย่างน่าผิดหวังก็ตาม

หลังหวดค้อนคว้าแชมป์บนเรซบ้านเกิดของตนเองได้สำเร็จ Lorenzo ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่า“มันแทบไม่น่าเชื่อ และมันก็ได้แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปในการแข่งขันครั้งนี้ สองเดือนก่อนการคว้าชัยสองสนามของทีม Ducati ดูแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยและตอนนี้เราก็ทำได้ มันเป็นเส้นทางการคว้าชัยที่น่าอัศจรรย์ ผมไม่เคยยอมแพ้ โดยที่ยังคงต้องบอกว่าผมยังคงต้องการชิ้นส่วนที่เหมาะสมและจำเป็นที่จะต้องนำมาใช้งานร่วมกันเพื่อศักยภาพในการแข่งขันของ Ducati และค้นหาหนทางของผมเองที่จะได้รวดเร็วและราบรื่นบนรถคันนี้ เราได้โชว์ให้คุณเห็นถึงว่าสามารถคว้าชัยกับรถของ Ducati ได้ โดยที่มีสไตล์การขับที่ราบรื่นและนั่นเป็นสิ่งที่ทำให้ผมภูมิใจมากที่สุด”

การแข่งขันดังกล่าวเมื่อมองจากผลลัพท์ที่ออกมาก็ดูเหมือนว่าจะเป็นการคว้าชัยที่ง่ายดายสำหรับ Lorenzo ทว่าในมุมของนักแข่งก็ได้เผยว่าตนเองเจออุปสรรคในการแข่งนี้อยู่เหมือนกัน

“มันเป็นการแข่งขันที่ยากลำบากด้วยเหตุผล 2-3 อย่าง อย่างแรกเลยคือช่วยออกสตาร์ที่ผมทำได้แย่กว่าทุกๆครั้ง โดยปกติช่วงออกตัวผมจะนำห่างคนอื่นๆเป็นเมตรแต่วันนี้ผมพลาดไป ผมเสียไปสองตำแหน่งและตัว Iannone ก็ไล่ทันผม ผมต้องใจเย็นๆและหาทางจะเอาตำแหน่งคืนมาจากพวกนั้น ปัญหาที่สองคือเรื่องของสภาพอากาศร้อนมันเป็นสภาพที่แย่มากและยางหน้าก็ลื่น ส่วนที่สามคือเรื่องของยาง ภายใต้เงื่อนไขเหล่านี้เราไม่ได้สัมผัสความรู้สึกบนผิวแทร็คเหมือนที่ทุกคนรู้สึกและมันมีอาการหนืดมากกว่าปกติ ผมเลยต้องใช้สมาธิสูงมากตั้งแต่ต้นจนจบ”

เมื่อถามว่าตัวเขาจะยังคงรักษาฟอร์มให้คงเส้นคงวาสำหรับเรซต่อไปได้หรือไม่ ตัวของขุนค้อนก็ได้กล่าวว่า “ทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเกิดขึ้นได้ในการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อทุกอย่างมีความสูสีกัน ในแต่ละแทร็คทุกสิ่งทุกอย่างสามารถเปลี่ยนแปลงได้ง่ายๆและตอนนี้เราจะไปแข่งต่อที่แอสเซ่น ซึ่งอาจจะเป็นสนามที่เลวร้ายสำหรับรถของเรา แต่ตอนนี้เราอยู่ในช่วงเวลาที่หอมหวานและรถของเราก็ดูจะสมบูรณ์แบบมากกว่าเดิม ดังนั้นเราจึงต้องมีสมาธิ ไม่สร้างสิ่งที่ผิดพลาดและถ้าเราไม่ชนะหรือไม่ได้ขึ้นโพเดี้ยม  เราต้องจบในอันดับที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้”

Comments