Davide Tardozzi รับคือความสูญเสียของ Ducati ที่ปล่อย Lorenzo ไปอยู่กับคู่แข่ง

โดย /

Davide Tardozzi ผู้จัดการทีม Ducati ยอมรับว่าตนเองรู้สึกได้ว่ามันคือความสูญเสีย ที่ปล่อยให้นักแข่งมือดีอย่าง Jorge Lorenzo ย้ายไปร่วมงานกับ Honda ในปีหน้า

Lorenzo ออกสตาร์ทฤดูกาลแรกกับทีม Ducati เมื่อปี 2017 ด้วยผลงานที่น่าผิดหวัง ก่อนจะค่อยๆนับหนึ่งใหม่อย่างช้าๆในปี 2018 แต่ก็ยังไม่ทันต่อความต้องการของเหล่าบอสทีมโรงงานจึงได้ตัดสินใจดึงเอา Danilo Petrucci เข้ามาเสียบแทนนักบิดรายนี้ในปี 2019

ด้วยปัจจัยดังกล่าวก็เป็นการเปิดทางให้ Lorenzo ได้เซ็นสัญญากับ Honda เพื่อเตรียมร่วมทีมกับ Marc Marquez นักบิดแชมป์โลกในฤดูกาลหน้า และนับตั้งแต่ประกาศย้ายทีมผลงานของ “ขุนค้อน” ก็ดีวันดีคืนโดยเพิ่งได้แชมป์รายการที่ 3 ของตนเองในฤดูกาลนี้ในเรซ ที่ 11 รายการ eyetime Motorrad Grand Prix von Österreich ที่ Red Bull Ring – Spielberg ประเทศออสเตรีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้คะแนนสะสมปัจจุบันเป็นรองแค่ Marquez และ Valentino Rossi เท่านั้น

ล่าสุดทาง Tardozzi ก็ได้แสดงความรู้สึกว่ามันเป็นความผิดพลาดในการพูดคุยกันระหว่างนักบิดกับทีมแข่ง และ Lorenzo จะต้องดิ้นรนเพื่อสร้างผลงานกับ Honda เนื่องจาก Ducati เป็นทีมที่มอบในสิ่งที่เขาต้องการให้แล้ว

“สิ่งที่ผมพอจะบอกได้คือ Jorge จะต้องรู้สึกว่าพลาดอย่างแน่นอนเพราะที่นี่เขาได้พบกับครอบครัวที่ยอมเขาและทีมที่มอบในสิ่งที่เขาต้องการ กับ Honda เขาจะต้องเริ่มต้นใหม่และจะปรับตัวได้เร็วกว่าตอนที่มาDucati เราทุกคนทำพลาดและต่างก็มีการสูญเสีย ส่วนฝ่ายที่พอจะได้ประโยชน์บ้างก็คงเป็น Honda แน่นอนว่าเราจะจำเรื่องนี้ไว้ให้ขึ้นใจเพื่อที่ในอนาคตเราจะได้ไม่ทำอะไรโง่ๆแบบนี้อีก”

“Jorge ได้ทำสิ่งที่เหลือเชื่อในการแข่งขันที่ออสเตรีย ผมคิดว่าตอนนี้เขารู้จักรถของ Ducati แล้ว เขารับฟังทีมวิศวกรและตอนนี้ก็สามารถขับรถในแบบที่เขาต้องการเพื่อให้ได้จุดเบรกที่ช้าที่สุด ผมเชื่อว่าเขาจะยังคงทำผลงานในระดับนี้ได้ในการแข่งขันครั้งต่อไป มันคือความผิดหวังอย่างมากที่จะต้องบอกลา Lorenzo หลังเจอกับความสำเร็จเหล่านี้ เราได้มอบนักแข่งเก่งๆให้กับ Honda แต่เขาจะยังคงเป็นเพื่อนเราตลอดไป”

Comments