ปากไวไปนิด! Scott Redding ขอโทษ Aprilia หลังวิจารณ์รถแข่งหยาบคาย

โดย /

Scott Redding นักแข่งทีม Aprilia Racing Team Gresini จำต้องออกมาขอโทษต่อทางฝั่งผู้ผลิต Aprillia หลังให้สัมภาษณ์วิจารณ์ตัวแข่ง MotoGP ของผู้ผลิตจากอิตาลีอย่างรุนแรงหลังจบการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 11 รายการ eyetime Motorrad Grand Prix von Österreich ที่ Red Bull Ring – Spielberg ประเทศออสเตรีย

ในสนามดังกล่าว Redding ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อด้วยอารมณ์ที่รุนแรง หลังจากที่คว้าอันดับที่ 20 ในการแข่งขัน ซึ่งสวนทางจากรอบฝึกซ้อมที่เจ้าตัวสามารถทำเวลาติด 3 อันดับแรกได้ถึงสองครั้ง โดยที่ในการให้สัมภาษณ์บิดชาวอังกฤษได้ยอมรับว่าตนเองรู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขัน และได้วิจารณ์ตัวแข่ง RS-GP รวมถึงความพยายามของทีมงาน

“คุณไม่มีทางทำให้ไอ้รถโครตห่วยแตก (Piece of shit) คันนี้เฉิดฉายขึ้นมาได้หรอก ผมรู้ว่ามันฟังดูรุนแรงและผมก็ไม่ควรพูดออกมา แต่นั่นคือสิ่งที่รถคันนี้เป็น โดยที่คุณเองก็พยายามทำบางสิ่งบางอย่างให้ภาพรวมมันดีขึ้น”

อย่างไรก็ตามในเวลาต่อมา Scott Redding ก็ได้โพสต์อินสตาแกรมเพื่อขอโทษในการให้สัมภาษณ์ดังกล่าวโดยที่ตัวข้อความระบุว่า

“ผมมาเพื่อจะบอกว่าผมต้องขอโทษทีม Aprilia Racing Team และทางบริษัทเป็นอย่างมาก สิ่งที่ผมได้กล่าวไปในการให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันช่วงบ่ายวันอาทิตย์นั่นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถยอมรับได้ ในความคิดของผมมันเต็มไปด้วยอารมณ์ร่วมไปมากมาย แต่ผมก็พูดไปด้วยความโมโหซึ่งมันเกิดขึ้นได้ง่ายมากๆสำหรับคนที่ยังเป็นวัยรุ่นอายุ 25 ปี”

“ตัวผมเองก็อายุ 25 ปี ซึ่งควรจะทำตัวเป็นแบบอย่าง มีความนิ่งและเป็นผู้ใหญ่ให้มากขึ้น ทางทีมและบริษัท Aprilia Racing ต่างก็ทำสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อพัฒนารถแข่ง MotoGP เรามีบางชิ้นส่วนที่ดีในรอบทดสอบสัปดาห์นี้ที่ มิซาโน่ และผมเชื่อว่ารถคันนี้มีศักยภาพในการแข่งขัน ในฐานะของทีมที่คุณต้องร่วมงาน, ต้องอยู่ด้วยกัน, ต้องเรียนรู้ไปด้วยกัน จากก้นบึ้งของหัวใจผมอยากจะขอโทษสำหรับคำพูดที่ร้ายแรงของผม ซึ่งผมก็ได้บทเรียนในเรื่องนี้แล้ว “

Comments