ห่างเพียงเสี้ยว! Marquez เฉือน Dovi แค่ 0.002 วิฯ คว้าโพลฯบิด #AustrianGP

โดย /

การแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 11 รายการ eyetime Motorrad Grand Prix von Österreich ที่ Red Bull Ring – Spielberg ประเทศออสเตรีย รอบ Qualifying เพื่อจัดอันดับกริดสตาร์ทในวันแข่ง 12 สิงหาคมนี้

ผลปรากฏว่า Marc Marquez บิดแชมป์โลกชาวสเปนของทีม Repsol Honda Team ดีกรีรองแชมป์แทร็กนี้เมื่อฤดูกาลก่อนทำเวลาต่อรอบดีที่สุดด้วยเวลา 1’23.241 วินาที เฉือนเอาชนะแชมป์แทร็กนี้เมื่อซีซั่นก่อนอย่าง Andrea Dovizioso นักแข่งของ Ducati Team ไปเพียง 0.002 วินาที คว้าตำแหน่ง Pole Position ของเรซนี้ไปครอง โดยมี Dovi ออกตัวในอันดับที่ 2 และบิดท้ายแถวแรกด้วย Jorge Lorenzo ที่ทำเวลาช้ากว่า 0.135 วินาที

ส่วนแถวสตาร์ทที่สองกริดอันดับ 4 เป็นของ Danilo Petrucci จากทีม Alma Pramac Racing ซึ่งควบ Ducati GP18 ทำเวลาตามหลังจ่าฝูง 0.262 วินาที มีเพื่อนร่วมแถวเป็น Cal Crutchlow จาก LCR Honda Castrol และ Johann Zarco สังกัด Monster Yamaha Tech 3 ที่ทำเวลาตามหลังหัวแถว 0.571 วินาที กับ 0.646 วินาที ตามลำดับ

แถวที่ 3 หัวแถวเป็นของ Tito Rabat นักบิดของ Reale Avintia Racing ตามมาด้วย Andrea Iannone จากทีม Team Suzuki Ecstar และ Dani Pedrosa อีกหนึ่งสมาชิกของทีม Repsol Honda Team

Comments