Jack Miller และ Johann Zarco รับอยากให้ #BritishGP แข่งต่อ แม้สุดท้ายจะไม่เกิดขึ้น

โดย /

Jack Miller และ Johann Zarco ยอมรับว่าตนเองอยากให้การแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 12 รายการ GoPro British Grand Prix ที่สนาม Silverstone Circuit ประเทศอังกฤษ เกิดขึ้น แม้สุดท้ายแล้วเสียงส่วนใหญ่จะตัดสินใจให้เรซดังกล่าวถูกยกเลิกไปด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย

ในการแข่งขันเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาฝ่ายจัดการแข่งขันต้องเจออุปสรรคใหญ่เป็นการสายฝนที่เทลงมาและผิวแทร็กที่เพิ่งมีการปูใหม่ของ Silverstone ซึ่งทำให้ระบบการระบายน้ำบนสนามเกิดความผิดปกติ และในการประชุมเสียงส่วนใหญ่ก็ได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกการแข่งขันในเรซนี้

อย่างไรก็ตาม Jack Miller นักบิดของ Alma Pramac Racing ก็เป็นเพียงหนึ่งในไม่กี่เสียงที่อยากให้การแข่งขันรายการนี้ไปต่อ แต่สุดท้ายก็ต้องพ่ายให้กับคะแนนเสียงส่วนใหญ่ ขณะที่ Valentino Rossi บิดจอมเก๋าของ Yamaha เลือกที่จะไม่ออกความเห็นแต่ยอมรับต่อผลตัดสินที่มาจากเสียงส่วนใหญ่ ส่วน

Miller กล่าวว่า “ในกรณีของนักแข่งที่ไม่อยากแข่งขัน นั่นก็เพราะว่าพวกเขาไม่ค่อยพอใจกับพื้นผิวสนามประกอบกับอุบัติเหตุเมื่อวันเสาร์ของ Tito Rabat มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย แต่สำหรับผมเรากำลังพูดถึงการรอให้อากาศมันดีขึ้น แต่พวกเขาก็ยกเลิกมันอย่างกระทันหัน”

เมื่อโดนถามว่าตัวเขาเป็นคนเดียวที่ค้านหรือไม่ Miller ก็ได้ตอบว่า “มีตัวผมกับ Johann Zarco ที่คิดเหมือนกัน”

ด้าน Herve Poncharal บอสของ Tech 3 ทีมต้นสังกัดของ Zarco ซึ่งเป็นประธานสมาคม IRTA ก็ได้ยืนยันว่าตัวนักบิดชาวฝรั่งเศสเองก็อยากให้การแข่งขันรายการนี้เกิดขึ้น โดยให้สัมภาษณ์ว่า “เห็นได้ชัดว่ามันไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีสักเท่าไร เรารอคอยกันมาตลอดทั้งวันเพื่อจะหาโอกาสลงแข่ง ผมคิดว่าทัศนวิสัยมันก็เพียงพอที่จะแข่งตามตารางที่วางไว้ โดยที่พวกเขาเองก็มีการลดทอนจำนวนรอบให้สั้นลงซึ่งมันก็ยังมีความเป็นไปได้ พื้นแทร็คนั้นมันเปียกก็จริงแต่มันไม่มีน้ำขังอยู่ในแทร็ค “

“จากนั้นเหล่านักแข่งนั้นตัดสินใจว่าพวกเขานั้นจะไม่ลงแข่งขัน ซึ่งผมเองก็สงสารเหล่ากองเชียร์ที่ตากฝนเพื่อรอคอยดูการแข่งขันในครั้งนี้ มันยังมีอีกแผนนึงก็คือให้มีการแข่งขันในวันจันทร์ เพราะว่ามันเป็นวันหยุดธนาคารของที่อังกฤษ ซึ่งพวกเราก็สนับสนุนแผนนี้เต็มที่ อย่างเช่นที่เราเคยทำมาแล้วในกาตาร์เมื่อปี 2009 แต่ข้อเสนอนี้ก็ต้องตกลงไป เนื่องจากมีหลายๆทีมนั้นลงมติอย่างเป็นเอกฉันท์ว่าจะไม่ลงทำการแข่งขันในวันจันทร์ ดังนั้นมันจึงไม่เกิดขึ้น”

Comments