ลือ Yamaha เตรียมเสริมแกร่งดึงตัว Jonas Folger มาเป็นนักบิดทดสอบให้ทีม

โดย /

แหล่งข่าววงในจากแพดด็อคของ MotoGP เผยนักบิดชาวเยอรมันอย่าง Jonas Folger อาจจะได้กลับมาเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลกในปีหน้า โดยจะเข้ามาเป็นทีมนักบิดทดสอบให้กับ Yamaha

บิดวัย 24 ปีต้องถอนตัวจากการแข่งขันช่วงปลายปีที่ผ่านมารวมถึงการแข่งขัน MotoGP ในปีนี้เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพ แต่ในตอนนี้ตัวนักแข่งเองก็เริ่มพักฟื้นร่างกายจนเมื่อไม่นานมานี้ก็เพิ่งมีข่าวว่าตัว Folger ได้ไปลงแทร็กบิดทดสอบมอเตอร์ไซค์ของ Kalex ที่ใช้เครื่อง Triumph ใน Moto2

ตามรายงานระบุว่า Folger กำลังจะได้เป็นทีมนักบิดทดสอบทางฝั่งยุโรปของ Yamaha เพื่อเพิ่มศักยภาพการพัฒนารถให้ทัดเทียมกับคู่แข่ง ซึ่งปัจจุบันก็มีนักแข่งระดับแถวหน้าของ MotoGP ที่เป็นนักขับทดสอบให้กับทีมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Stefan Bradl กับ Honda, Mika Kallio กับ KTM, Michele Pirro กับ Ducati, Sylvain Guintoli กับ Suzuka รวมถึง Scott Redding ที่ได้รับข้อเสนอจาก Aprilia ให้เป็นนักบิดทดสอบของทีมในฤดูกาลหน้า

ทั้งนี้ต้องทำความเข้าใจว่าโอกาสที่บิดชาวเยอรมันได้รับไม่ได้มีผลมาจากการให้สัมภาษณ์ของ Valentino Rossi หลังจบการแข่งขัน GermanGP ที่บอกว่าตัวเขาได้ศึกษาแนวการแข่งในแทร็กนี้จาก Folger ที่คว้ารองแชมป์ของสนามนี้เมื่อฤดูกาลก่อน

Comments