เผยโฉมตัวแข่ง MV Agusta สำหรับศึก Moto2 ติดเครื่อง Triumph

โดย /

หลังจากห่างหายไปจากยาวนานหลายปี MV Agusta ค่ายผู้ผลิตรถจากอิตาลีก็ได้กลับเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันระดับกรังด์ปรีซ์อีกครั้ง โดยประเดิมด้วยรุ่น Moto2 ซึ่งล่าสุดก็มีรถแข่งของ MV Agusta Forward Racing Moto2 ออกมาให้ชมกัน

MV Agusta ได้เข้าร่วมการแข่งขัน MotoGP ปี 2019 โดยทำงานร่วมกันกับ Forward Racing Team และก็ได้ใช้เครื่องยนต์ตามข้อกำหนดของรถแข่งทุกคันในศึก Moto2 ปีหน้า โดยที่รถรุ่นนี้ขับเคลื่อนด้วยเครื่องสามสูบพิกัด 765cc ที่เป็นของค่าย Triumph

รถแข่ง Moto2 ของ MV Agusta มากับระบบกันสะเทือนของ Ohlins และมีเฟรมแบบTubular steel trellis frame เชื่อมต่อกับแผงด้านข้างกับสวิงอาร์ม CNC ตัวล้อใช้ของ OZ Racing เป็นล้อแมกนีเซียมขนาด 17 นิ้ว ติด Slipper Clutch ของ FCC และมีท่อไอเสียของ SC-Project น้ำหนักตัวรถรวมนักแข่งไม่รวมของเหลว 217 กก.

Giovanni Castiglioni ประธานบริษัท MV Agusta กล่าวว่า “ผมรู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมากที่ได้ทำฝันในการเข้าร่วมการแข่งขันรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลกให้เป็นความจริง ผมอยากจะขอบคุณทีมวิศกร, ช่างเทคนิค และนักออกแบบ ตลอดจนทีมงานของ Forward Racing Team ที่ช่วยกันดูแลโครงการนี้ให้สำเร็จในระยะเวลาอันสั้น ที่ขาดไม่ได้เลยคือต้องขอบคุณ Giovanni Cuzari เนื่องจากเขาเชื่อในตัวเราและผลักดันให้เราพยายามอย่างเต็มที่ แน่นอนว่ายังมีงานรออยู่ข้างหน้า ในทุกๆขั้นตอนเราจะปรับปรุงการทำงานของเรา”

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเราได้คิดถึงการกลับมาสู่การแข่งขันชิงแชมป์โลก และการปรับเปลี่ยนกฏระเบียบในการแข่งขัน Moto2 ปี 2019 ก็เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้แสดงทักษะความรู้ด้านเทคนิคของเราที่ถูกพัฒนาในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาจากการแข่งขันในซูเปอร์ไบค์และซูเปอร์สปอร์ต โครงการใน Moto2 เป็นอีกความทะเยอทะยานของเราและเราเองก็จะนำสิ่งที่ได้จากโครงการพัฒนาและวิจัย และประสบการณ์การแข่งขันของเราในการพัฒนารถรุ่นใหม่ ที่แตกต่างจากรถคันอื่นๆและสะท้อนให้เห็นถึงคุณค่าในแบรนด์ MV Agusta”

Comments