Lorenzo สวน Dovizioso ออกสื่อถึงวิธีการจะไม่เวิร์คแต่ก็ทำให้มีทุกวันนี้

โดย /

เป็นสถานการณ์ที่ตึงเครียดในรั้วทีมโรงงาน Ducati Team ในเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างสองนักบิด Jorge Lorenzo และ Andrea Dovizioso ที่ล่าสุดก็ได้มีการปะทะคารมกันผ่านสื่อ ก่อนจะถึงการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 10 รายการ Monster Energy Grand Prix České republiky ที่ Automotodrom Brno ประเทศสาธารณรัฐเช็ก

Lorenzo เข้ามาร่วมงานกับทีม Ducati เมื่อปีที่ผ่านมา และกำลังจะย้ายไปอยู่กับทีมโรงงานของ Honda ในปี 2019 ซึ่งก็ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์ระหว่างขุนค้อนกับทีมเมท Dovizioso จะไม่ค่อยดีนัก

ส่วนหนึ่งมาจากบทสัมภาษณ์ของนักบิดหมายเลข 04 ที่ทำผลงานได้ดีกว่านักแข่งชาวสเปนทั้งในปี 2017 และช่วงออกสตาร์ปี 2018 ที่ได้ชี้ให้เห็นว่าวิธีการทำงานของ Lorenzo ที่ใช้กับทีม Ducati ดูจะไม่เข้าท่านัก และการที่ทีมเมทสามารถคว้าแชมป์ได้ 2 เรซในปีนี้ที่ มูเจลโล่ และบาร์เซโลนา ก็ยังไม่เพียงพอที่จะแก้ปัญหา

Dovizioso กล่าวว่า “เขาชนะสองสนาม ซึ่งการเป็นแชมป์สองสนามไม่สามารถแก้ปัญหาในปีนี้ และในครึ่งปีหลังได้ Lorenzo ไม่ได้เซ็นสัญญาเมื่อคว้าแชมป์แค่สองเรซ ดังนั้นผมก็จะไม่เปลี่ยนความคิดของผม (ที่ไม่เชื่อว่าเพื่อนร่วมทีมจะแก้ปัญหาได้)”

อย่างไรก็ตามตัวของ Lorenzo เองก็ได้ออกมาตอบโต้คำวิจารณ์จากเพื่อนร่วมทีมว่า “ผมเบื่อกับสถานการณ์นี้ เพราะเมื่อผมมีปัญหาและตัวเขาเองได้แชมป์ ผมก็ยังแสดงความยินดีกับเขาด้วย อย่างที่ผมเคยบอกไว้ที่อาร์เจนตินาว่ามันดูแปลกๆสำหรับการสัมภาษณ์ ตอนนั้นคนก็ไม่เข้าใจว่าทำไมผมพูดแบบนั้น และสิ่งที่ผมพูดไปมันก็ถูกต้อง”

“เขาพยายามที่จะบ่อนทำลายผมหรือเมินในความสำเร็จของผม หรือจะหวังแค่เพียงโจมตีผม อย่างที่ทุกคนเห็นว่าผมไม่ได้โกหก เขายังทำแบบนี้อยู่และตอนนี้เขาก็บอกว่าวิธีการของผมไม่เข้าท่าตามที่เขาพูด”

“ผมเชื่อว่าวิธีของผมไม่จบลงด้วยผลที่เลวร้ายในชีวิตนักแข่งของผม ผมเป็นแชมป์โลก 3 สมัย คว้าแชมป์ 46 ครั้ง ปีที่สองของผมกับ Ducati ผมก็มักจะเร็วกว่าเขา แต่บางทีเขาควรจะเริ่มคิดดูใหม่เกี่ยวกับวิธีการของเขาเอง ในปีที่ดีที่สุด ทุกอย่างลงตัว เขาจบด้วยตำแหน่งรองแชมป์ แต่ถ้าไม่ก็จะเป็นอันดับที่ 4 หรือ 7 ซึ่งคืออันดับตามปกติของเขา ผมคงบอกให้เขาปล่อยผมให้เป็นไปตามของผม และจงโฟกัสอยู่ที่ตัวเขาเอง ทุกอย่างก็จะดีขึ้นเพราะการที่คุณโกรธ Lorenzo มันก็จะเป็นสิ่งที่เลวร้ายสำหรับคุณ”

Comments