เปิดตัว BMW R1250GS โมเดลปี 2019 สุดยอดตัวลุยสายหรู มีเครื่องยนต์ลูกใหม่

โดย / / 187 views

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้มีคลิปวีดีโอโปรโมตรของตัว BMW R1250GS โมเดลปี 2019 หลุดออกมาบนโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งเป็นการบอกเล่าการทำงานของระบบ “Shift Cam” หรือระบบวาล์วแปรผันที่ทาง BMW พัฒนาขึ้นมาใหม่กับเครื่องยนต์บล็อกใหม่ ซึ่งจะทำให้สามารถปรับกำลังของเครื่องยนต์ให้ทางานในสถานการณ์ที่เหมาะสมไม่ว่าจะเป็นการวิ่งในแบบทัวร์ริ่งหรือการขับขี่ในเมือง

ล่าสุดตัวเทคโนโลยี “Shift Cam” ก็ได้ถูกนำไปบรรจุอยู่ใน BMW R1250GS โมเดลปี 2019 ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย โดยที่หัวใจหลักของรุ่นนี้คือเครื่องยนต์ 1254cc เพิ่มจากเดิมที่มีอยู่ 1170cc และมีกำลังแรงม้า 136hp แรงบิด 105ft-lb สำหรับนวัตกรรมวาล์วแปรผันที่เพิ่มเข้าไปจะมีการติดตั้งกระเดื่องวาล์วสองตัวต่อหนึ่งวาล์ว เพื่อปรับระยะวาล์วให้สมดุลกับรอบการหมุนของเครื่องยนต์ช่วยให้ประสิทธิภาพในการเผาไหม้ดีมากขึ้น

ในส่วนของโหมดการขับขี่ของรถรุ่นนี้ที่มีติดมาให้กับตัวรถจะมี 2 รูปแบบคือ Road กับ Rain โดยที่มี Riding Modes Pro เป็นออฟชั่นเสริมซึ่งจะเพิ่มโหมดในการขับขี่อย่าง Dynamic Traction Control DTC, Dynamic Pro และ Enduro Pro DTC พร้อมทั้งมีระบบ Dynamic Brake Control (DBC) ระบบควบคุมการเบรคกระทันหัน

สำหรับความสามารถด้านการเชื่อมต่อระหว่างผู้ขับกับตัวรถใน BMW R1250GS ก็มีการติดตั้งชุดจอแสดงผลมาตรฐาน TFT อันใหม่ที่มีขนาด 6.5 นิ้ว ซึ่งทำงานภายใต้มาตรฐาน BMW Motorrad Multi – Controller ที่จะทำให้ผู้ขับสามารถเข้าถึงการปรับแต่งค่าต่างๆของตัวรถได้อย่างรวดเร็วและสะดวกยิ่งขึ้น และเพื่อให้มั่นใจว่าจะมีการตอบสนองที่รวดเร็วในสภาวะฉุกเฉินทางผู้พัฒนาก็ได้มีอุปกรณ์เสริมเป็น “Intelligent Emergency Call” ที่จะช่วยแจ้งเหตุเพื่อขอรับการช่วยเหลือได้อย่างรวดเร็ว

ด้านเฉดสีของ 2019 BMW R1250GS ที่ตัวพื้นฐานอยู่ 3 สี ประกอบด้วย Black Strom Metallic, Cosmic Blue Metallic และ Night Black Metallic

นอกจากรุ่นปกติแล้วก็ยังมีตัวเวอร์ชั่น Rallye ที่จะมาในชุดสีพิเศษตามแนวทางของ HP Version ด้วยสีขาวตัดด้วยน้ำเงิน ใช้ชุดระบบกันสะเทือนที่แข็งกว่า และสูงกว่าปกติ เสริมด้วยชุดล้อซี่สีทอง กับเบาะนั่งเดี่ยวตอนยาว และมีรุ่น Excusive ที่จะมี Striking Side กับสองชุดสี Black Strom Metallic และ Night Black

สำหรับ 2019 BMW R1250GS คาดว่าจะมาปรากฏตัวให้ชมกันในที่งานมหกรรมงานแสดงมอเตอร์ไซค์ระดับโลก “INTERMOT: International Motorcycle” ที่ โคโลญจน์ ประเทศเยอรมัน ส่วนราคาและวันวางจำหน่ายยังไม่ประกาศในตอนนี้

Comments