หลุดทดสอบ ! กับ Triumph Speed Triple R กับ Naked คลาส 1000 cc ที่ตอบสนองได้ทุกความต้องการคันนึง

โดย /

81379

 

ใกล้งาน EICMA เข้ามาทีไร ก็มีข่าวหลุดๆ ทั้งที่ตั้งใจ และไม่ตั้งใจจากค่ายรถต่างๆออกมามากมายกันเลยทีเดียวนะครับเนี่ย แหม่งานใหญ่ขนาดนี้ ต่างฝ่ายต่างก็น่าจะพยายามสร้างกระแสให้รถของตัวเองได้รับความสนใจทั้งจากสื่อ และผู้ขับขี่ทั้งหลายไปพร้อมๆกัน

หลังจากหลายๆค่ายปล่อยหลุดมาเรื่อยๆ ไม่ว่าจะเป็น Concept ของทาง Honda, หรือคลาส stunt ตัวเล็ก 300 cc ของทาง BMW นอกจากนั้นยังมีการเปิดรุ่นใหม่ๆเพียบจากทาง Ducati หรือข่าวลับลวงพรางของทาง Yamaha เองก็ตาม คราวนี้มากับช็อตหลุดๆ ของ Triumph กันบ้าง กับ Speed Triple R

กับภาพหลุดล่าสุดของ Speed Triple R (R version คือตัวเสปคจัดเต็มนะครับ) กับรถ super-naked ที่ได้ชื่อว่าขับขี่ และตอบสนองได้ดีที่สุดคันนึง (เดี๋ยวเร็วๆนี้เตรียมพบกับ Review ของ Speed Triple R ตัวที่เคยขายในไทยได้นะครับ) โดยสิ่งที่เปลี่ยนไปในปี 2016 จากที่เห็นในรูปมี รูปทรงถังน้ำมันใหม่ ครอบข้างหม้อน้ำทรงใหม่ ทรงท้ายที่ดูเล็กลง และการเพิ่มช่องอากาศบริเวณโคมไฟด้านหน้าเค้ามา นอกจากนั้นยังมีการแยกส่วนของเบาะผู้ขับขี่ และคนซ้อน เป็นสองตอน (จากที่เคยเป็นเบาะตอนเดียวยาวๆ) นอกจากนั้น Speed Triple R Version มาพร้อมกับเบรค Brembo และกันสะเทือนระดับท็อปของ Ohlins.

Triumph เองได้เคยส่งแบบสอบถามไปยังผู้ใช้หลายๆคน เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาโดยอ้างว่า ในคลาส 1050 cc ของ Speed Triple ขุมพลัง 3 สูบตัวนี้นะจะมีแรงม้าพุ่งขึ้นไปอีก 7 ตัว ให้มาควบเล่นกันเลยทีเดียวจาก 133 hp ไปเป็น 140 hp นอกจากนั้นยังจะเพิ่ม traction control, mode ในการขับขี่ที่หลากหลายขึ้น และการควบคุมคันเร่งด้วยไฟฟ้าเข้าไปอีก คลับคล้ายคลับคลากับ Tiger 800 (รีวิว Tiger 800 XRx) ที่เพิ่งออกมาก่อนหน้านี้เลยทีเดียว ทั้งนี้ยังคงใช้เฟรมชุดเดิมจากปี 2011 เป็นส่วนยึดองค์ประกอบต่างๆเข้าด้วยกันเช่นเดิมนะครับ

ตามติดกันได้ที่นี่เลย MotoNaked.com เปลือย แผ่ ทุกแง่มุมของการขับขี่มอเตอร์ไซค์ จากการขับขี่จริงไปกับเรา

Comments