
คงไม่มีใครคนไหนที่ไม่ชอบกับรถ Superbike สายพันธ์ุสปอร์ตสุดหล่ออย่าง Yamaha YZF-R1 ใหม่ที่ได้รับการพัฒนา และออกแบบขึ้นมาใหม่โดยมี Valentino Rossi เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบ และพัฒนาขึ้นมา หรือจะเรียกได้ว่านี่คือรถที่ถอดแบบการขับขี่ลงมาจาก รถแข่งของ Rossi เลยก็ว่าได้
สำหรับ Showroom หมายเลขที่ 42 เราได้นำเพื่อนๆมาพบกันสุดหล่อในตำนานอย่าง YZF-R1 ที่เป็นโมเดลล่าสุดจากทาง Yamaha นับได้ว่าเป็น All New ของเจ้า YZF-R1 ที่สวยไม่เเพ้ตัวก่อนๆเลยครับ ซึ่งเจ้า R1 ที่เราจะพาเพื่อนๆมาชมมีลักษณะภายนอกที่โดดเด่นกว่าทั่วไปตรงที่ชุดเเฟริ่งด้านนอกเป็นลายของทีม Pata Yamaha Official WorldSBK Team จากการปรับเเต่งจากสำนักชื่อดังย่านลาดพร้าว 40 Garage

โดยวันนี้เราได้รับเกียรติจากหนึ่งในสมาชิก Yamaha Rider Club Thailand คุณ Otto ที่เคยฝากผลงานกับทางเราไว้เเล้วกับเจ้า Yamaha Tmax เเละเเล้ววันนี้ คุณ Otto ก็ได้พาเจ้าลูกชายคนโตมาให้ทางเราได้เก็บภาพไปฝากเพื่อนๆทางบ้านที่มีความชื่นชอบเช่นเดียวกัน คุณ Otto ได้กล่าวไว้ว่า “ก่อนหน้านี้ ย้อนกลับไป 2 ปีก่อนผมได้ครอบครอง YZF-R1 ที่นิยามว่าเอเลี่ยน มนต์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลของความเป็น R1 เดิมก็ดีอยู่แล้ว แต่ในปลายปี 2015 มีตัวเลือกจากหลายค่ายเข้ามาในหัวมากมาย จนมีความอยากจะลองอะไรที่ใหม่กว่า และเช่นเดียวกัน เจ้า R1 คันงามที่ถูกปรับเปลี่ยนโฉม ครั้งใหญ่ เรียกว่าจำโฉมเดิมไม่ได้ทีเดียว แต่ยังคงเป็นสายพันธุ์สปอรต์ที่ไม่ทิ้งความดิบ เถื่อนและร้อนแรงไว้ในตัวมันเอง และนั่นเป็นเหตุผล ที่ผมเลือก “Blackedition” คันนี้ครับ”

เราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าเจ้า YZF-R1 คันนี้ มีอะไรเเอบซ่อนไว้บ้าง

เริ่มจากภายนอกคุณ Otto ก็ได้จับลูกชายคันโปรดเเปลงร่างด้วยชุดเเฟริ่งสนามลาย Pata Yamaha Official WorldSBK Team

ต่อด้วยการจัดระบบเรื่อง Aero Dynamic ด้วยชุดวินชิวหน้าของ MRA

ปกป้องชุดหม้อน้ำด้วยตะเเกรงการ์ดหม้อน้ำอะลูมิเนียมเเต่งของ Cox Racing

ชุดกันล้มด้านข้างของ Gilles Tooling

ทางด้านการป้องกันเครื่องยนต์ด้วยชุดกันเเคร้งจาก GB Racing พร้อมชุดกรองอากาศเเต่งของ BMC


ชุดเบาะสไตล์สนาม

หลงรักเลยบั้นท้ายนี่มันงามจริงๆ


ชุดตุ้มปลายเเฮนด์เเต่งจาก Zeta Racing

ระบบไอเสียด้วยชุดปลายท่อไททาเนียมจาก Akrapovic พร้อมการ์ดท่อของ R&G Racing


ชุดท้ายสั้นพร้อมไฟส่องป้ายจาก Puig

ท้ายหล่อๆสไตล์ YZF-R1 พร้อมชุดไฟเลี้ยวหลังเเต่งเเบบ LED


ชุดเรือนไมล์เเบบดิจิตอลเต็มรูปเเบบ ด้วยจอ 4 สี สามารถเเสดงค่าต่างๆได้อย่างละเอียดยิบ

จุกเติมลมเเต่ง ให้ความสะดวกในการเติมลม


โช๊คอัพคู่หน้าขนาด 43มม. สามารถปรับเเบบไฟฟ้าได้เต็มระบบทั้ง Rebound Damping เเละ Compression Damping

คาร์ลิปเปอร์คู่หน้าจาก brembo Racing GPRX บอดี้ชุบนิกเกิ้ล

ระบบเบรกด้านบนด้วยชุดปั๊มบนจาก brembo Racing โลโก้เเดง พร้อมมือเบรกเเบบพับได้ของ brembo Racing

ชุดมือคลัตช์เเบบพับได้จาก brembo Racing

ระบบกันสะเทือนหลังเเบบเดี่ยว

ระบบขับเคลื่อนที่ด้วยชุดโซ่ DID ERV3 racing 520 พร้อมด้วยชุดสเตอร์หลังเเต่ง AFAM





Comments