เรามาอย่างเป็นมิตร!! Petrucci ปัดตั้งตัวเป็นคู่แข่ง Dovizioso ในรั้ว Ducati

โดย /

Danilo Petrucci นักแข่งน้องใหม่ของทีม Ducati Team ได้แสดงออกอย่างชัดเจนว่าตนเองต้องการหลีกเลี่ยงความสัมพันธ์เชิงลบกับทีมเมท Andrea Dovizioso

Petrucci ย้ายจาก Pramac ทีมระดับ Satellite มาร่วมกับทีมโรงงาน Ducati โดยเข้ามาแทนที่ของ Jorge Lorenzo ที่ย้ายไปขับให้กับ Honda ในปี 2019 และได้ลงทำหน้าที่กับทีมโรงงานเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนที่ผ่านมาในรอบโพสต์ซีซั่นเทสต์ที่ บาเลนเซีย ขณะที่การทดสอบเฆเรซ ตัวของ Petrucci ก็ยังสามารถทำเวลาได้เป็นอันดับต้นๆอีกด้วย

ย้อนกลับไปในฤดูกาลที่ผ่านมาความสัมพันธ์ระหว่าง Dovizioso กับ Lorenzo ดูจะไม่ค่อยสวยงามนักโดยเฉพาะช่วงการแข่งที่ เซปัง มาเลเซีย ที่ทั้งคู่มีการทำสงครามน้ำลายกัน แต่สำหรับ Petrucci ก็ได้ยืนยันว่าตัวเขาตั้งใจที่จะเลี่ยงไม่สร้างเรื่องบาดหมางกับทีมเมท

“Dovi และผมมีความสัมพันธ์ที่ดีมากๆ ผมให้ความเคารพเขาเป็นอย่างมาก และยิ่งเคารพเขามากขึ้นในฐานะนักแข่งเพราะได้เห็นข้อมูลที่เขามี เขาได้ทำในสิ่งที่ผมอยากจะลองทำตาม”

“ในช่วงฤดูหนาวเราได้ซ้อมร่วมกัน เราได้พูดคุยกันอย่างชัดเจนว่าเราต่างก็ไม่อย่างเป็นศัตรูซึ่งกันและกัน เราต้องการทำงานร่วมกันและสร้างบรรยากาศที่สงบเรียบร้อยในทีม บ่อยครั้งที่เขาข้ามมุมของพิทมาหาผมและผมเองก็เดินไปหาเขาบ่อยเหมือนกัน ผมดีใจที่ได้จับมือกับเขาและตัวเขาเองก็อยากได้นักบิดที่แข็งแกร่งมาเคียงข้างเพราะเพิ่มศักยภาพในการแข่งขัน ผมมีความสุขที่เขาอยากให้ผมมาอยู่เคียงข้างในปีหน้า”

ด้าน Dovizioso เองก็ได้กล่าวถึงเพื่อนใหม่ว่า “เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงมันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสีย เมื่อคุณมีแชมป์อย่าง Lorenzo ในทีมมันก็สร้างความพิเศษได้อยู่เสมอ แต่ในบ้างครั้งเมื่อผลงานเราไม่ดีมันก็อาจทำให้เกิดเรื่องราวอะไรแบบนั้นขึ้นมาได้”

“กับตัว Danilo เราได้เริ่มทำงานกันเป็นส่วนใหญ่ที่มาเลเซีย แต่เราก็มีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างกันและเราก็ยินดีที่จะแลกเปลี่ยนรายละเอียดต่างๆ ซึ่งถ้าเราทำงานร่วมกันแบบนี้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อเราทั้งคู่”

Comments