บอส Honda วิจารณ์แรง!! ชี้ Rossi ไม่ยอมรับว่าหมดยุคของตัวเองแล้ว

โดย / / 161 views

Alberto Puig บอสทีม MotoGP ของค่าย Honda ให้สัมภาษณ์วิจารณ์นักบิดรุ่นใหญ่ทีมคู่แข่ง Valentino Rossi ของทีมโรงงาน Yamaha ว่ากำลังอยู่ในช่วงที่ยากลำบากกับการยอมรับว่าตัวเขาไม่ได้มีฟอร์มการขับขี่ในระดับมาตรฐานของศึกระดับพรีเมียร์คลาสแล้ว

Rossi สร้างชื่อในวงการนักบิดด้วยการเป็นแชมป์โลก MotoGP มาถึง 7 สมัย แต่ก็ไม่สามารถคว้าแชมป์เพิ่มเติมได้เลยนับตั้งแต่ปี 2009 จนมาถึงปี 2015 Rossi ก็ได้ขยับเข้าใกล้ตำแหน่งแชมป์โลกสมัยที่ 8 เป็นอย่างด้วยคะแนนตามหลัง Jorge Lorenzo อยู่ 5 คะแนน และเอาชนะ Marc Marquez ยอดนักแข่งของ Honda ที่คว้าแชมป์ MotoGP เป็นสมัยที่ 6 ในปีนี้

สถานการณ์ความสัมพันธ์ระหว่าง Rossi กับ Marquez ปัจจุบันก็ยังจัดว่าไม่สู้ดีนัก ซึ่งตัว Puig ที่ก้าวมาเป็นบอสของ Repsol Honda เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็ได้ลงความเป็นว่าต้นเหตุมาจากทาง Rossi

Puig เผยกับทาง กล่าวกับ La Vanguardia สื่อของทางสเปนว่า “Valentino เป็นนักบิดที่ยอดเยี่ยมมาก เขามีทุกๆอย่างที่ผมนับถือ”

“ตอนที่เขาอายุ 39 ปี เขายังคงมีแรงปรารถนาและทักษะที่จะไปให้เร็ว และเขาไม่อาจจะยอมรับได้ว่าตัวเขาไม่สามารถเป็นแชมป์ได้ แต่เขาก็มีช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับการยอมรับว่ายุคสมัยของเขามันสิ้นสุดไปแล้ว บางครั้งวิธีการที่เขาใช้มันก็ไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้อง”

“ไม่มีครั้งไหนที่ผมเห็น Marquez ออกนอกลู่นอกทาง ทำอะไรที่เป็นอันตรายต่อ Rossi เลย สิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นอุบัติเหตุในเรซ ผมเคารพ Rossi แต่ในช่วงเวลาชีวิตทุกอย่างก็มีช่วงเวลาของมัน และไม่ว่าจะชอบหรือไม่ผมคิดว่าตอนนี้ Marc คือเบอร์หนึ่ง”

Comments