เปิดตัว R 18 Transcontinental และ R 18 B “Bagger” คู่หู Cruiser แห่งท้องถนนจาก ​BMW เริ่ม 1.5 M

โดย /

BMW Motorrad Thailand เปิดตัวเติมเต็มให้ครบไลน์ของ R 18 ใหม่เอี่ยมที่ผสานความหรูหรา สไตล์ และสมรรถนะของการขับขี่ที่เหนือชั้นไว้อย่างลงตัว ด้วยขุมพลังจาก Big Boxer ที่ออกแบบอย่างร่วมสมัยภายใต้ประวัติศาสตร์อันยาวนานของ BMW Motorrad กับ 2 รุ่นที่เต็มเปี่ยมด้วยอุปกรณ์ พร้อมสะกดทุกสายตาบนท้องถนนให้เป็นหนึ่งเดียวได้อย่างแน่นอน

R 18 Transcontinental กับการออกแบบที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อการขับขี่ทางไกล เต็มเปี่ยมด้วยความสบาย แต่คงไว้ซึ่งความคล่องตัว พร้อมกับทุกการเดินทาง ไม่ว่าจะเพียงลำพัง หรือจะมีผู้โดยสาร พร้อมสัมภาระก็ตาม ออกแบบเพื่อเติมเต็ม “ความสุด” ให้กับการขับขี่บนท้องถนนอย่างแท้จริง

R 18 B “Bagger” ที่สรรสร้างเพื่อผู้ที่รักในการขับขี่ กับการถ่ายทอดประสบการณ์ความพึงพอใจเหนือระดับสำหรับแฟนพันแท้ เพื่อเติมเต็มความเป็นที่สุดบนท้องถนน

“Big Boxer” เครื่องยนต์แบบ สูบที่มีสมรรถนะสูงสุดในรถมอเตอร์ไซค์ที่ผลิตออกจำหน่ายในตลาด พกความจุ 1,802 cc กับแรงม้า 91 ตัว ที่ 4,750 rpm และส่งแรงบิดมหาศาลกว่า 150 Nm ในย่านรอบ 2,000 ถึง 4,000 rpm ที่ให้พลัง และอารมณ์ของเครื่องยนต์อย่างเร้าใจได้ทุกครั้งที่ขับขี่ออกไป

พร้อมช่วงล่างของแบบ Telescopic และ Swingarm ที่ติดตั้งโดยตรงบนคานรับน้ำหนัก ปรับตั้ง Compression และ Rebound ได้เพื่อควบคุมล้อที่หล่อด้วยวัสดุอัลลอยน้ำหนักเบาอย่างแม่นยำ ส่งการขับขี่ที่นุ่มสบาย กับคานรับน้ำหนักด้านหลังสามารถปรับตั้งค่าความหนืดได้และมีระบบชดเชยโหลดอัตโนมัติเพื่อตอบสนองการขับขี่ที่เหนือระดับ  และเช่นเดียวกับรถรุ่นตำนานอย่าง BMW R 5 ที่แกนโช้คหน้าแบบเทเลสโคปิกมาพร้อมกับปลอกหุ้มโช้ค

เพิ่มเติมด้วยระบบดิสก์เบรกคู่ที่ล้อหน้า และดิสก์เบรกเดี่ยวที่ล้อหลัง ทำงานร่วมกับคาลิเปอร์เบรกแบบตายตัว ลูกสูบ และระบบเบรก ABS จาก BMW Motorrad ที่เหนือชั้น

โดดเด่นด้วยมาตรวัดแบบอนาล็อก หน้าปัดทรงกลม 4 ช่อง และจอสีแสดงผลแบบ TFT ขนาด 10.25 นิ้ว พิมพ์ตัวอักษร “BERLIN BUILT” ที่อ่านค่าได้ง่าย และชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน BMW Connected App เสริมความสะดวกในการใช้งานและแสดงข้อมูลการขับขี่อย่างเต็มที่

เพิ่มเติมด้วยระบบสมัยใหม่อย่าง “ครบครัน” ไม่ว่าจะเป็น

 • ระบบควบคุมการขับขี่แบบอิเล็กทรอนิกส์ DCC (Dynamic Cruise Control) เพื่อการควบคุมความเร็วคงที่
 • ระบบควบคุมการขับขี่แบบ Active Cruise Control (ACC) กับการตรวจจับด้วยเรดาร์ที่ติดตั้งบนฝาครอบไฟหน้ารถเพื่อปรับความเร็วอัตโนมัติ หรือเปิดใช้งานระบบเบรกมาตรฐานใหม่เพื่อลดความเร็ว  
 • นอกจากนี้ ระบบ ACC ยังช่วยเสริมความปลอดภัยในการเข้าโค้ง และในยามจำเป็น ระบบควบคุมการเข้าโค้งจะชะลอความเร็ว เพื่อให้ได้ความเร็วที่เหมาะสมกับมุมเอียงของถนนเพื่อความปลอดภัยในการเข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ
 • โหมดการขับขี่มาตรฐาน โหมด ได้แก่ “Rain”, “Roll” และ “Rock” 
 • ระบบไฟหน้าปรับตามทิศทางการขับขี่
 • ระบบควบคุมการทรงตัวแบบอัตโนมัติ (ASC)
 • ระบบป้องกันการลื่นไถลของล้อหลัง (MSR)  
 • เกียร์ถอยหลังที่จะช่วยให้การกลับรถเป็นเรื่องง่าย
 • ระบบช่วยออกตัวในทางลาดชัน (Hill Start Control)
 • ระบบป้องกันการโจรกรรม
 • ระบบเซ็นทรัลล็อคมาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

พร้อมเปิดประสบการณ์แห่งการเดินทางด้วยเครื่องเสียงคุณภาพ ที่พัฒนาร่วมกับ Marshall และลำโพงแบบ two-way (แยกซับวูฟเฟอร์) ที่ติดตั้งบนหน้าปัดของฝาครอบไฟหน้ารถ 

 • R 18 B มาพร้อมกับระบบเครื่องเสียง Marshall Gold Series Stage 1 ซึ่งประกอบด้วยลำโพง 2 ตัว และซับวูฟเฟอร์ 2 ตัว ใน
 • R 18 Transcontinental ติดตั้งระบบเครื่องเสียง Marshall Gold Series Stage 2 มาพร้อมลำโพง 4 ตัว และซับวูฟเฟอร์ 2 ตัว ด้วยกำลัง 280 วัตต์

ทั้งสองรุ่นยังมากับ Welcome Box สุดพิเศษ ที่มาพร้อมกับไอเท็มสุด Exclusive เพื่อต้อนรับการมาถึงของมอเตอร์ไซค์ทั้งสองรุ่นสู่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ

BMW R 18 Transcontinental “First Edition” ใหม่:
ราคาจำหน่าย 
1,640,000 บาท

BMW R 18 B “First Edition” ใหม่:
ราคาจำหน่าย 
1,500,000 บาท

Comments