สนาม Red Bull Ring ถูกยกให้เป็นสนามที่ทำเวลาได้เร็วที่สุด!!!!

โดย /

motogp-austria-2016-marc-marquez-philip-platzer-red-bull-content-pool

สนาม Red Bull Ring Circuit ถูกยกให้เป็นอีกหนึ่งสนามที่นักบิด MotoGP สามารถขับขี่เวลาน้อยที่สุดเเละเร็วที่ในบรรดาสนามที่ทางผู้จัดการเเข่งขันได้เตรียมไว้ในการเเข่งขันในฤดูการนี้

โดยล่าสุดเป็นทางด้านของนักบิดคนบ้าอย่าง Andrea Iannone จาก Ducati Team ที่สามารถกดเวลาต่อรอบลงไปถึง 1 นาที 23.240 วินาที ในการทดสอบเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ยกเว้น Repsol Honda Team เเละ Tech 3 Yamaha ที่ไม่ได้เข้าร่วมการทดสอบในครั้งนี้

เเละนี่ก็หมายความว่า Andrea Iannone สามารถทำความเร็วเฉลี่ยได้ 187.1 กิโลเมตรต่อชั่วโมง มากกว่าที่เค้าเคยทำได้จากการคว้า Pole Position ที่สนาม Phillip Island

โดยทั้ง 2 สนามที่ได้กล่าวมาจะมาระยะความยาวพอๆกัน เเต่ที่สนาม Red Bull Ring จะมีความเเตกต่างตรงที่ ตัวสนามจะมีเพียงเเค่ 10 โค้งเท่านี้น เเบ่งเป็น 7 โค้งขวา 3 โค้งซ้าย เเต่ที่สนาม Phillip Island ประเทศออสเตเรียจะระยะของทางตรงหลัก 900 เมตร มากกว่าที่ Red Bull Ring ที่มีเพียงเเค่ 626 เมตร

ซึ่งสนาม Red Bull Ring ได้จัดการเเข่งขันครั้งเเรกขึ้นในปี 1997 เเละจะระเบิดศึก MotoGP ล่าสุดในวันที่ 12 – 14 สิงหาคมที่จะถึงนี้ อย่างไรก็ดีติดตามข่าวสารได้ที่ MotoNaked.com ทีนี่ที่เดียว

Comments