สิ้นสุดการรอคอย! Valentino Rossi ต่อสัญญา Movistar Yamaha อีก 2 ปี

โดย /

“The Doctor” Valentino Rossi บิดจอมเก๋าแชมป์โลก 9 สมัย จรดปากกาต่อสัญญาลงแข่งขันในศึก MotoGP ภายใต้สังกัด Movistar Yamaha MotoGP ไปอีก 2 ปีเป็นที่เรียบร้อย

Rossi เซ็นสัญญากับทาง Yamaha เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2004 และได้ประกาศศักดาคว้าแชมป์ MotoGP ตั้งแต่ปีแรกที่เปิดตัวกับค่ายสามแฉกก่อนที่จะป้องกันแชมป์โลกได้สำเร็จในปีถัด และถึงแม้ว่าในปี 2006 และ 2007 “พ่อหมอ” จะพลาดโอกาสคว้าแชมป์ไป แต่ในปี 2008 Rossi ก็กลับมาสู่บัลลังค์แชมป์โลกได้อีกครั้ง แถมยังฟอร์มแรงต่อเนื่องด้วยการคว้าแชมป์ในปี 2009 มาครองได้อีกด้วย ซึ่งเป็นปีล่าสุดที่ VR46 ได้แชมป์

สำหรับการขยายสัญญาไปอีก 2 ปี (2019-2020) ก็เป็นสิ่งที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ Yamaha ที่มีต่อตัวนักบิดวัย 39 ปี และในทางกลับกันก็ยังเป็นการแสดงให้เห็นว่าทั้งสองฝ่ายยังคงต้องการจะสู้เพื่อกลับมาเป็นแชมป์อีกครั้ง ถึงแม้ว่าตัว “พ่อหมอ” จะเคยโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานช่วงกลางฤดูกาล 2017

Rossi กล่าวว่า “เมื่อครั้งที่ผมเซ็นสัญญาครั้งล่าสุดกับทีม Yamaha เมื่อเดือนมีนาคม ปี 2016 ผมก็ได้แต่สงสัยว่ามันอาจจะเป็นสัญญาฉบับสุดท้ายของผมในฐานะนักแข่ง MotoGP ซึ่งในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ผมก็ได้ข้อสรุปว่าผมยังต้องการจะทำสิ่งนี้ต่อเพราะผมได้แข่งขัน ได้ขับรถใน MotoGP และโดยเฉพาะอย่างยิ่งการได้ขี่ M1 มันเป็นสิ่งที่ทำให้ผมรู้สึกดี การที่ได้ร่วมงานกับทีมงานของผม ได้ทำงานกับ Silvano, Matteo, ได้อยู่กับบรรดาเครื่องยนต์กลไกทั้งหมดของผม และได้ทำงานกับทีมวิศกรชาวญี่ปุ่นทุกคน มันทำให้ผมมีความสุข ผมอยากจะขอบคุณ Yamaha ทั้ง Lin Jarvis และ Maio Meregalli สำหรับความไว้เนื้อเชื่อใจในตัวผม เพราะมันเป็นงานที่ท้าทายสำหรับตัวผมที่จะต้องลงแข่งไปยันอายุ 40 ปี ผมรู้ว่ามันยากและตัวผมเองก็ต้องใช้ความพยายามและต้องฝึกซ้อมหนักมาก แต่ผมก็พร้อมแล้วผมยังคงมีแรงจูงใจ ซึ่งนั้นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงต่อสัญญา”

Comments