แค่พึ่งดวงคงไม่ได้! Valentino Rossi รับยังไวไม่พอเพื่อชิงแชมป์ในฤดูกาลนี้

โดย /

Valantino Rossi บิดจอมเก๋าสังกัด Movistar Yamaha MotoGP เชื่อว่าตนเองยังเร็วไม่พอที่จะชิงแชมป์ MotoGP ในฤดูกาลนี้ ถึงแม้ว่าจะเพิ่งคว้าที่ 3 ในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 6 รายการ Gran Premio d’Italia Oakley ที่ Autodromo del Mugello ประเทศอิตาลี ทำให้อันดับคะแนนสะสมขึ้นมาเป็นที่ 2

ในศึกโฮมเรซที่ผ่านมา Rossi ที่คว้าตำแหน่ง Pole-Position ของสนามต้องดวลความเร็วกับ Andrea Iannone ของทีม Suzuki ก่อนจะจบในอันดับที่ 3 โดยตามหลังคู่หู Ducati Team อย่าง Jorge Lorenzo และ Andrea Dovizioso ที่เข้ามาเป็นอันดับที่ 1 และ 2 ของสนามตามลำดับ

จากความผิดพลาดของ Marc Marquez ที่จบเรซนี้ไปแบบไม่มีแต้มติดมือทำให้ยังคงเป็นอันดับ 1 ของตารางคะแนนโดยมี 95 คะแนน ขณะที่ Rossi ได้แต้มเพิ่มมาเป็น 72 คะแนนอยู่อันดับที่ 2 ตามหลังอยู่เพียง 23 คะแนนเท่านั้น

เมื่อถูกถามถึงความเป็นไปได้ที่ตัวเขาจะได้แชมป์ปีนี้ Rossi ก็ได้ตอบว่า “ตามความเห็นส่วนตัวของผมคือไม่เลย เพราะการสู้เพื่อจะเป็นแชมป์ เราจะต้องเร็วมากกว่านี้ ถ้าคุณดูจากอันดับคะแนน แน่นอนว่าความต่างแค่ 23 คะแนนไม่ได้มากมายอะไร และผมกับทีมงานของผมทุกคนรวมถึง Yamaha จะทำอย่างเต็มที่ แต่ ณ ตอนนี้ ผมยังเร็วไม่พอสำหรับการชิงแชมป์”

“เรามีการปรับปรุงสมดุลของรถด้วยชิ้นส่วนที่แตกต่างกันในบางจุด และเราสามารถนำสิ่งดีๆของ Yamaha มาใช้งานได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในรอบ Qualifying หรือในช่วงรอบแรกที่คุณมีแรงยึดเกาะ แน่นอนว่ามันเป็นสัปดาห์ที่ดี ผมไม่ได้คาดหวังว่าจะได้ Pole Position ผมหวังกับตำแหน่งโพเดี้ยม แต่ผมเองก็ไม่รู้ว่าจะเอาตำแหน่งนั้นมาได้ยังไง”

“แต่ด้วยระยะทางการแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่สองที่ยางเริ่มสึก หรือแรงยึดเกาะลดลง เราก็ต้องรับมือกับความลำบากมากขึ้นเมื่อเทียบกับคู่แข่งอย่าง Honda และ Ducati เราต้องทำงานในจุดต่างๆเพื่อปรับปรุงส่วนต่างๆเหล่านี้ สำหรับผมแล้วปัญหาเหล่านี้ถือว่าชุดเจนมากๆ และตอนนี้ Yamaha ก็ต้องทำงานและพยายามทำให้ดีขึ้น”

Comments