Lorenzo รับคว้าแชมป์ #ItalianGP ก็ไม่ทำให้อนาคตกับทีม Ducati เปลี่ยนแปลง

โดย /

Jorge Lorenzo นักบิดชาวสเปนยอมรับว่าการที่ตนเองสามารถปลดล็อคคว้าแชมป์ MotoGP เป็นครั้งแรกในฐานะนักแข่งของ Ducati Team ได้ ก็ไม่ทำให้สถานการณ์การต่อสัญญาระหว่างตนเองกับทีมโรงงานจากอิตาลีมีการเปลี่ยนแปลง

“เจ้าอมยิ้ม” ดีกรีแชมป์โลก MotoGP 3 สมัย สามารถคว้าแชมป์แรกกับทีม Ducati ได้สำเร็จนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมเมื่อปี 2017 โดยบิดเข้าเส้นชัยเป็นอันดับที่ 1 ในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนามที่ 6 รายการ Gran Premio d’Italia Oakley ที่ Autodromo del Mugello ประเทศอิตาลี

อย่างไรก็ตามจากสถานการณ์ในช่วง 5 สนามที่ผ่านมาผลงานของ Lorenzo จัดว่าไม่ค่อยน่าประทับใจนักโดยที่เก็บไปเพียง 16 คะแนน ก่อนจะมาเพิ่มเป็น 41 คะแนนจากผลงานแชมป์ในเรซที่ผ่านมา ซึ่งก็ทำให้มีความเป็นไปได้สูงว่าตัวของ Lorenzo อาจจะต้องแยกทางกับ Ducati หลังจบซีซั่นนี้

ในการให้สัมภาษณ์กับ BT Sport บิดวัย 31 ปี ก็ได้เผยว่า “มันไม่มีอะไรหรอก มันไม่มีการปรับเปลี่ยนแผนการอะไรในอนาคตหลังจากการคว้าแชมป์นี้ ในมุมหนึ่งผมมีความสุขมากๆ มันเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่ดีที่สุดในชีวิตของผม เป็นชัยชนะที่ยอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของผม แต่ในอีกมุมหนึ่งผมก็ยังเศร้าใจ ถ้าหากก่อนหน้านี้ผมได้เจอชิ้นส่วนทีผมต้องการ ผมก็อาจจะได้ขึ้นโพเดี้ยมมากกว่านี้ ผมอาจจะได้แชมป์ติดมือมาก่อนเรซนี้ ผมเชื่อว่าผมเป็นคนที่ตรงไปตรงมาที่สุดของทีม แต่บางทีคนอื่นๆก็ไม่เชื่อผม พวกเขาคิดว่าผมชอบแก้ตัว แต่ผมไม่ได้หาข้ออ้างไปเรื่อย”

“ผมต้องการอะไรมาหนุนถังน้ำมันเพื่อออมแรง ผมต้องการความลื่นไหลของตัวแข่ง และเมื่อพวกเขาจัดการให้ ผมก็สร้างผลงานที่ดีขึ้นให้ มันเหมือนฝันที่น่าตื่นตาตื่นใจหลังจากที่ไม่ชนะมาเป็นปี ความยากลำบากที่ต้องทรมานอย่างหนัก เพราะดูเหมือนว่าจะไม่สามารถทำผลงานได้แต่ผมก็เคยยอมแพ้”

“ผมตั้งเป้าหมายต่ออายุ 16 ปีที่จะขี่รถ 125cc กับ Derbi ผมบอกกับตัวเองว่าจะเป็นแชมป์ด้วยรถคันนี้ และในที่สุดผมก็เป็นแชมป์แบบเดียวกันด้วยรถของ Ducati”

Comments