เปรย Rossi เตรียมได้ข้อสรุปสัญญาใหม่กับ Yamaha ภายในเดือนนี้

โดย /

ยังคงเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อสำหรับเส้นทางในเกม MotoGP ฤดูกาลหน้าของบิดรุ่นใหญ่ Valentino Rossi โดยที่ล่าสุดทาง Uccio Salucci เพื่อนและหุ้นส่วนทางธุรกิจของบิดชาวอิตาเลี่ยนได้ออกมาคาดการณ์ว่าทาง “The Doctor” กับค่าย Yamaha น่าจะได้ข้อสรุปในเดือนนี้

หลังจากที่ทีมโรงงาน Yamaha ประกาศดึง Fabio Quartararo เข้ามาร่วมทีมในปี 2021 ทำให้ Rossi แชมป์โลก 7 สมัยต้องเผชิญหน้ากับทางเลือกระหว่างย้ายไปแข่งให้ Petronas SRT หรือปิดฉากอาชีพนักบิด

ก่อนหน้านี้ Rossi ยอมรับว่าการที่ MotoGP ต้องพักการแข่งจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า มันทำให้เขารู้สึกผ่อนคลายมากขึ้นเกี่ยวกับการตัดสินใจอนาคต โดยเฉพาะเรื่องการรีไทร์

อย่างไรก็ตาม Salucci ได้คาดการณ์ว่าการเจรจากับ Yamaha จะถูกเร่งให้เร็วขึ้น โดยจะเกิดขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ขณะที่ Rossi เองก็ได้ข้อสรุปกับตัวเองว่าต้องการจะเป็นนักแข่งต่อ

“Vale มีทัศนคติของคนที่ต้องการจะทำทุกอย่างยกเว้นรีไทร์ เขาเต็มเปี่ยมไปด้วยแรงผลักดัน เขาคือคนที่ทำให้ทีมงานทุกคนต้องการจะเดินหน้าต่อด้วยความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ เขาทำให้ทุกกคนประหลาดใจซึ่งความตั้งใจของเราทุกคนคือการเดินหน้าต่อไปในปี 2021”

“เมื่อ Vale ต้องย้ายทีม เขามักจะมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ, มีความคาดหวังครั้งใหม่ เขามุ่งมั่นแม้จะไม่ใช่ทีมโรงงาน Yamaha แต่เราก็ได้รถสเปคสูงสุดของทีมโรงงาน พวกเขามีโครงสร้างทีมที่ดี และ Yamaha ก็ได้ให้การสนับสนุนเราที่นั่น ซึ่งเราเองก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ Franco กับเพื่อนร่วมทีม ซึ่งน่าจะเป็นประสบการณ์ที่ดี”

Comments